Báo Công lý
Chủ nhật, 23/2/2020

Ấn tượng với Tuần lễ ẩm thực 3 miền tại Hà Nội

13/11/2015 14:49 UTC+7
(Công lý) - 9 ngày, 12 nghệ nhân đến từ 3 miền tạo nên hàng trăm món ăn… là những con số ấn tượng của Tuần lễ Ẩm thực Bắc Trung Nam đang diễn ra tại Trung tâm Ẩm thực và Hội nghị Đẳng cấp Quốc tế Almaz, Vinhomes Riverside, Hà Nội.

Ấn tượng với Tuần lễ ẩm thực 3 miền tại Hà Nội

Vốn được dự báo là một trong những tâm điểm của hoạt động văn hóa ẩm thực cuối thu, Tuần lễ ẩm thực 3 miền đã không phụ lòng thực khách bởi sự chuyên nghiệp trong cách tổ chức cùng các món ăn đậm hương vị dân tộc.

Ấn tượng với Tuần lễ ẩm thực 3 miền tại Hà Nội

Nhà hàng Hương Vị Xưa đậm chất “xưa cũ” tại Almaz

Lễ hội ẩm thực ấn tượng ngay từ nơi tổ chức - không gian đậm chất “xưa cũ” của nhà hàng Hương Vị Xưa, thuộc Trung tâm Ẩm thực và Hội nghị Almaz. Ngay từ những ngày mở cửa đầu tiên, sự kiện đã được đông đảo cư dân Vinhomes Riverside và du khách ưa thích, truyền tai nhau vì rất hiếm khi có một lễ hội ẩm thực 3 miền kéo dài tới hơn 1 tuần với sự góp mặt của nhiều nghệ nhân Bắc - Trung - Nam.

Ấn tượng với Tuần lễ ẩm thực 3 miền tại Hà Nội

Nem ốc, chả rươi, mỳ Quảng, chè Huế, hủ tiếu Nam Vang, xôi sầu riêng, đát trộn đường dẻo… và nhiều món ăn đặc sắc khác, vừa lạ vừa quen, chính là “bí quyết” đầu tiên khiến Tuần lễ ẩm thực 3 miền trở thành đề tài thú vị với nhiều người dân Hà Nội trong những ngày qua.

Ấn tượng với Tuần lễ ẩm thực 3 miền tại Hà Nội

Cách bài trí của các gian hàng lẫn các món ăn thể hiện nét văn hóa của mỗi địa phương

Không hoa mỹ, cầu kỳ, giữa không gian đượm màu truyền thống của nhà hàng Hương Vị Xưa, Almaz và tiết thu dịu mát, sự mộc mạc của các nguyên liệu quen thuộc kết hợp cùng mẹt tre, quang gánh, lá chuối… đã tạo nên một sức hấp dẫn riêng, rất “Việt Nam”, cho sự kiện này.

Ấn tượng với Tuần lễ ẩm thực 3 miền tại Hà Nội

Trang phục của một nữ nghệ nhân mang theo cả không gian văn hóa Tây Bắc

Sự kiện Tuần lễ ẩm thực 3 miền với tâm điểm là cuộc thi “Tôn vinh ẩm thực Việt” đích thực là một cuộc so tài vô cùng gay cấn của 12 thí sinh là các nghệ nhân ẩm thực hàng đầu Việt Nam. Đến từ miền Bắc có sự tham gia của các nghệ nhân cùng đầu bếp xuất sắc: Vũ Văn Sơn, Nguyễn Thu Huyền, Trần Ngọc Hùng, Nguyễn Phương Nam, Trần Ngọc Dũng, và nghệ nhân Công Minh Tuấn. Đại diện từ miền Trung là những cái tên thân thuộc như: Nguyễn Thị Phiên, Vũ Duy Thường và Nguyễn Đức Dương. Từ miền Nam, các nghệ nhân Trần Bá Dũng, Hải Sài Gòn, Lý Công, Nguyễn Văn Bông, Trần Ngọc Nghĩa, Ánh Tuyết, Dương Đức Huấn cũng tham gia cùng những món ngon nổi tiếng.

Sự kiện độc đáo này không chỉ là một cuộc đua tài “gay cấn” giữa các “tinh hoa” ẩm thực mà còn là cuộc trình diễn các món ăn ngon nhất, đẹp mắt nhất.

Ấn tượng với Tuần lễ ẩm thực 3 miền tại Hà Nội

12 nghệ nhân góp mặt trong sự kiện đã thi triển hết những bí quyết nấu ăn với mong muốn trở thành quán quân của cuộc thi “Tôn vinh ẩm thực Việt”

Theo nhận xét của hầu hết các thực khách có mặt tại sự kiện, thật khó để có thể đánh giá chính xác vị trí cao thấp giữa các món ăn tham dự bởi ngoài hương vị tuyệt hảo, cách bài trí thu hút thì nét văn hóa đặc sắc của mỗi vùng miền đều có sự hấp dẫn riêng. Chính vì vậy, kết quả cuộc thi có lẽ sẽ vẫn là một ẩn số khó đoán cho tới phút cuối cùng.

Ấn tượng với Tuần lễ ẩm thực 3 miền tại Hà Nội

Các thực khách Hà Nội xếp hàng chờ được thưởng thức món ngon mình yêu thích

Ấn tượng với Tuần lễ ẩm thực 3 miền tại Hà Nội

Sự kiện Tuần lễ Ẩm thực 3 miền kéo dài từ 7/11 - 15/11/2015 - là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho các gia đình hay các cuộc gặp gỡ với người thân, bè bạn.

Quý khách có thể liên hệ 094.9898.222 hoặc email: reservation@almaz.vn để đặt chỗ.

Tuấn Hải
Bạn đang đọc bài viết Ấn tượng với Tuần lễ ẩm thực 3 miền tại Hà Nội tại chuyên mục Kinh tế của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật