Báo Công lý
Thứ Bảy, 22/2/2020

Khởi tố đối tượng người Trung Quốc về hành vi mua bán người

20/5/2015 16:38 UTC+7
(Công lý) - Dương Mụi (người Vân Nam, Trung Quốc) thường xuyên gọi điện thoại cho các đối tượng là thiếu nữ dân tộc ở bản Pá Hốc (Sơn La) dụ dỗ sang Trung Quốc lấy chồng để hưởng cuộc sống sung sướng.

Ngày 19/5, Công an tỉnh Sơn La đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Dương Mụi (SN 1961), trú tại tỉnh Vân Nam, Trung Quốc về hành vi mua bán người. 

Khởi tố đối tượng người Trung Quốc về hành vi mua bán người

Đối tượng Dương Mụi.

Theo đó, vào khoảng cuối tháng 4 và đầu tháng 5/2015, Dương Mụi (tự giới thiệu tên là Giàng Thị Dua, quê ở tỉnh Lào Cai) thường xuyên gọi điện thoại cho Giàng Thị Phanh (sinh năm 1994); Lý Thị Xía (sinh năm 1998); Sồng Thi Mê (sinh năm 1999) đều trú tại bản Pá Hốc, xã Chiềng Nơi, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La nói rằng, lấy chồng ở Trung Quốc không phải lao động vất vả mà vẫn có tiền, sẽ được hưởng cuộc sống sung sướng. Nếu những người này muốn sang Trung Quốc, thì Mụi sẽ đưa đi. 

Tin vào lời dụ dỗ, những người trên đã nhờ Mụi làm mối giúp rồi hẹn gặp nhau ở Lào Cai. Trước khi đi khỏi địa bàn, Dương Mụi yêu cầu Phanh, Xía, Mê không được cho gia đình biết, mà chỉ trốn đi, khi lên tới Lào Cai, Mụi sẽ lo cho cả ba người.

Ngày 15/5, Phanh, Xía, Mê có mặt tại bến xe Lào Cai và được Dương Mụi cùng Giàng Văn Chểnh (sinh năm 1990, trú tại huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai) đến đón. Khi các đối tượng đang đưa 3 nạn nhân ra khỏi bến xe Lào Cai thì bị lực lượng Công an bắt giữ. 

Hiện, vụ việc tiếp tục được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

PV
Bạn đang đọc bài viết Khởi tố đối tượng người Trung Quốc về hành vi mua bán người tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật