Yên Bái: Bé sơ sinh bị bỏ rơi ở bệnh viện

Chí Tâm | 23/10/2020, 21:30

Sau khi chuyển dạ đẻ non và sinh hạ bé gái, sản phụ 25 tuổi đã thu dọn hết đồ dùng cá nhân và một mình rời khỏi Bệnh viện Sản Nhi Yên Bái.

Ngày 23/10, thông tin từ khoa Sản, Bệnh viện Sản Nhi Yên Bái cho biết, vào khoảng 23h05 phút, ngày 21/10, bệnh viện tiếp nhận thai phụ B.T.T. (25 tuổi, quê Thanh Hóa), trú tại phường Hồng Hà, TP Yên Bái.

Bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS đang mang thai 36 tuần, chuyển dạ đẻ non, có vết mổ đẻ cũ. Sau 30 phút nhập viện, sản phụ T. sinh thường một bé gái nặng 2,8 kg.

Do sinh chưa đủ tháng, bé gái được chuyển xuống Khoa Nhi của bệnh viện chăm sóc.

nhi.jpg
Cháu bé bị bỏ rơi đang được chăm sóc tại khoa Nhi của Bệnh viện Sản Nhi Yên Bái.

Sau khi đưa cháu bé xuống Khoa Nhi, người nhà không đến thăm nom, chăm sóc cháu. Đến trưa 23/10, sản phụ T. - mẹ cháu bé thu dọn hết đồ dùng cá nhân, không có mặt tại Khoa Sản. Số điện thoại của sản phụ và người nhà ghi trên giấy nhập viện không liên lạc được.

Bác sĩ Tô Thu Hiền - Trưởng khoa Sản, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Yên Bái cho hay, sản phụ không có chồng, cha, mẹ; là lao động tự do. Trước đó, T. được một người đàn ông 52 tuổi xưng là "bố nuôi" đưa vào nhập viện. Đây là lần thứ 3 sản phụ sinh con.

Ở lần sinh con trước vào tháng 8/2019 và lần này tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Yên Bái, sản phụ đều phải dùng thuốc ARV (thuốc kháng virus HIV) cho cả mẹ lẫn con do sản phụ bị nhiễm HIV/AIDS.

Theo bác sĩ Nguyễn Thị Hường - Trưởng Khoa Nhi, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Yên Bái, hiện sức khỏe của cháu bé ổn định, được hỗ trợ thở ôxy. Nhân viên y tế của khoa thực hiện việc ăn uống và vệ sinh cho cháu bé.

Ông Trần Văn Hiển - Phó Giám đốc Bệnh viện Sản nhi Yên Bái cho biết: "Những trường hợp này thực sự gia đình rất khó khăn, mẹ nằm ở đây đã trốn viện rồi, không có khả năng chi trả viện phí. Con thì để đây không có bất cứ cái gì cả, trong khi đó vẫn phải ăn, vẫn phải chăm sóc, bỉm sữa…

Trước mắt, Tổ công tác xã hội của Bệnh viện sẽ hỗ trợ cho cháu về bỉm, sữa, ăn uống; bệnh viện cũng sẽ bố trí nguồn nhân lực để chăm sóc cháu cho hợp lý, còn các vấn đề khác sẽ giải quyết sau".

Bài liên quan
Bé sơ sinh bị bỏ rơi 3 ngày giữa trời nắng 40 độ
Một bé sơ sinh vừa được phát hiện bị bỏ rơi 3 ngày dưới hố gas khu vực xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây, Hà Nội trong tình trạng kiệt sức.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Yên Bái: Bé sơ sinh bị bỏ rơi ở bệnh viện