Xử phạt hành chính người đàn ông trồng cây thuốc phiện trong vườn nhà

Thanh Phương | 11/03/2021, 16:06

Mặc dù đã được cơ quan chức năng tuyên tuyền, phổ biến về tác hại của thuốc phiện, cấm mua bán, vận chuyển, tàng trữ, trồng loại cây anh túc nhưng người đàn ông ở Hòa Bình vẫn lén trồng trong vườn nhà.

Ngày 11/3, thông tin từ Công an huyện Đà Bắc (Hòa Bình) cho biết, lực lượng công an huyện phối hợp với cơ sở phát hiện một người dân trồng trái phép cây anh túc (thuốc phiện) trên địa bàn.

Cụ thể, qua kiểm tra phát hiện tại vườn trước cửa nhà ông Lường Văn Hòa (SN 1964, trú tại xóm Trung Tằm, xã Trung Thành, Đà Bắc) có trồng cây thuốc phiện. Lực lượng chức năng đã lập biên bản, thu giữ 47 cây thuốc phiện đang trong thời kỳ ra trái.

Tại cơ quan công an, ông Lường Văn Hòa khai nhận hành vi vi phạm của mình và cho biết mục đích trồng cây thuốc phiện là để ngâm rượu làm thuốc.

Cơ quan chức năng đã tuyên truyền cho người vi phạm hiểu về tác hại của thuốc phiện, việc trồng loại cây này là phạm pháp, tiềm ẩn mối nguy hiểm cho xã hội.

Xét thấy đây là vi phạm lần đầu, nhân thân tốt, cơ quan chức năng huyện Đà Bắc ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 3,5 triệu đồng đối với ông Lường Văn Hòa.

Bài liên quan
Bé 12 tháng tuổi nguy kịch vì chữa tiêu chảy bằng thuốc phiện
Bệnh nhi 12 tháng tuổi được đưa vào cấp cứu trong tình trạng hôn mê sâu, toàn thân tím tái, suy hô hấp, suy tuần hoàn.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Xử phạt hành chính người đàn ông trồng cây thuốc phiện trong vườn nhà