“Xin vía học giỏi” - YouTuber Thơ Nguyễn bị xử phạt 7,5 triệu đồng

Nhật Vũ | 16/03/2021, 21:44

Sau buổi làm việc, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 7,5 triệu đồng đối với YouTuber Thơ Nguyễn.

Chiều ngày 16/3, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Bình Dương phối hợp với Công an tỉnh tiếp tục có buổi làm việc với YouTuber Thơ Nguyễn về việc đăng tải clip "xin vía học giỏi" gây hiểu nhầm mê tín dị đoan trong dư luận.

Tại buổi làm việc, Thơ Nguyễn đã nhận thức được hành vi vi phạm do không cố ý và đã gửi lời xin lỗi tới các cơ quan chức năng, các em nhỏ và cộng đồng mạng.

tho-ng.jpg
YouTuber Thơ Nguyễn bị xử phạt 7,5 triệu đồng

Trước đó, vào ngày 27/2, Thơ Nguyễn đã đăng tải video có nội dung "xin vía học giỏi" trên mạng xã hội TikTok. Video này gồm 2 phần, phần 1 là nội dung gây tranh cãi, dậy sóng trên cộng đồng mạng. Phần 2 "đính chính" với các em nhỏ, "đây là búp bê thường, không phải là búp bê ma, muốn học giỏi thì phải siêng học chứ không cầu xin được".

Theo giải trình của YouTuber Thơ Nguyễn, do chính sách của TikTok chỉ cho đăng tải mỗi đoạn video có thời lượng tối đa là 60 giây, dẫn tới tình trạng video nêu trên được đăng tải ở hai thời điểm khác nhau (không liên tục), gây hiểu nhầm cho cộng đồng mạng.

Thơ Nguyễn cho biết, sau khi sự việc xảy ra cô và ekip đã ẩn hết các clip đã đăng tải trước đó và tạm ngưng làm YouTube trong thời gian tới.

Qua làm việc, Thanh tra Sở Thông tin truyền thông tỉnh Bình Dương xác định việc đăng tải clip "xin vía học giỏi" lên mạng xã hội của YouTuber Thơ Nguyễn là hành vi vi phạm cung cấp, chia sẻ thông tin cổ xúy mê tín dị đoan.

Sở đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 7,5 triệu đồng đối với Thơ Nguyễn theo quy định tại Điểm b, Khoản 1, Điều 101, Nghị định số 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Bài liên quan
Thơ Nguyễn xin lỗi các em nhỏ và phụ huynh, tắt kiếm tiền toàn bộ video
Sau khi làm việc với Sở TT&TT tỉnh Bình Dương, ekip của Thơ Nguyễn đã đăng tải clip gửi lời xin lỗi các em nhỏ và phụ huynh, đồng thời thông báo tắt kiếm tiền toàn bộ video.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
“Xin vía học giỏi” - YouTuber Thơ Nguyễn bị xử phạt 7,5 triệu đồng