Vượt biển đưa ngư dân bị chấn thương gan nặng vào đất liền

Chí Tâm | 03/04/2022, 21:13

Anh Trần Công Thọ trú tại xã An Hải, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi bị ngã, đập người vào kè chắn sóng nên bị thương nặng, được tàu Cảnh sát biển 2014 hỗ trợ đưa vào đất liền điều trị.

Ngày 3/4, bà Phạm Thị Hương - Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi thông tin, một người dân trên đảo Lý Sơn bị chấn thương gan nặng vừa được tàu Cảnh sát biển 2014 kịp thời hỗ trợ đưa vào đất liền cấp cứu.

ngudan.jpeg
Lực lượng chức năng đưa ngư dân gặp nạn vào đất liền cấp cứu.

Theo thông tin ban đầu, chiều 2/4, anh Trần Công Thọ (37 tuổi, ở thôn An Hải, Lý Sơn) lái ca nô từ bè nuôi trồng thủy sản vào đến bờ trên đảo, khi bước từ ca nô xuống thì bị trượt chân, ngã đập người xuống bờ kè, làm chấn thương gan nặng. Anh Thọ được đưa đến Trung tâm y tế quân dân y huyện Lý Sơn để cấp cứu.

Theo ông Dương Tiến Thuận - Giám đốc Trung tâm Y tế Quân dân y huyện Lý Sơn, qua thăm khám, chẩn đoán, anh Thọ bị chấn thương gan nặng. Trường hợp này cần phải chuyển lên tuyến trên để tiếp tục theo dõi, điều trị.

Đến 9h ngày 3/4, anh Thọ được tàu Cảnh sát biển 2014 hỗ trợ đưa vào đất liền. 14h cùng ngày bệnh nhân được chuyển vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi

BS Huỳnh Thị Thuận - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi cho biết, ngay sau khi tiếp nhận, các y, bác sĩ nhanh chóng cấp cứu cho bệnh nhân Thọ. Thời điểm đó, bệnh nhân thiếu máu nên đã được truyền máu.

Các y, bác sĩ đang điều trị bảo tồn vỡ gan và theo dõi kỹ, nếu diễn biến xấu sẽ tiến hành mổ cho bệnh nhân. Hiện tại, sức khỏe của anh Thọ đã tạm ổn.

Huyện đảo Lý Sơn là huyện đảo đặc biệt khó khăn, cách đất liền 15 hải lý. Khi có thời tiết xấu, việc đưa người bệnh nặng vào bờ cấp cứu gặp rất nhiều bất lợi.

Những ngày qua, thời tiết ở Quảng Ngãi diễn biến xấu, vùng biển Lý Sơn có gió giật cấp 7, 8. Từ 15h ngày 1/4, Quảng Ngãi cấm tất cả các tàu, thuyền ra biển hoạt động (bao gồm cả tuyến vận tải hành khách tuyến Sa Kỳ-Lý Sơn và ngược lại) cho đến khi có thông báo mới.

Theo dự báo, trong 24 giờ tới, vùng biển Quảng Ngãi (bao gồm cả huyện đảo Lý Sơn) có mưa rào và dông vài nơi; tầm nhìn xa trên 10km; gió bắc đến tây bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2,5-4,0m.

Do ảnh hưởng của đới gió Đông nên khả năng từ nay (3/4) đến ngày 5/4, tỉnh Quảng Ngãi có một đợt mưa lớn diện rộng. Lượng mưa dự báo phổ biến từ 80-150mm, có nơi 200mm.

Bài liên quan
15 ngư dân gặp nạn trên biển đã được ứng cứu thành công
Tàu cá Qng 96138-TS với 15 thuyền viên bị chết máy khi đang di chuyển trên vùng biển Hoàng Sa đã được ứng cứu và đang trên đường tiến vào bờ.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vượt biển đưa ngư dân bị chấn thương gan nặng vào đất liền