Vinmec trang bị máy xạ trị ung thư hiện đại nhất Việt Nam

Mai Hạnh | 01/12/2014, 21:53

Máy xạ trị Clinac iX hiện đại nhất Việt Nam đã có mặt tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec. Với ưu thế vượt trội vừa quay vừa xạ, máy có khả năng điều trị cho khối u ở bất kỳ vị trí nào trong cơ thể.

Máy xạ trị Clinac iX cũng rút ngắn thời gian tiếp xúc tia xạ giúp bảo vệ mô lành, giảm phơi nhiễm, góp phần nâng tỉ lệ điều trị thành công ung thư lên tới 50-70%.

Xạ trị là phương pháp điều trị có thể áp dụng cho nhiều vị trí khối u, nhiều giai đoạn ung thư, có thể chỉ định điều trị độc lập hoặc kết hợp với các phương pháp khác để nâng cao hiệu quả. Clinac iX là máy xạ trị gia tốc tuyến tính thế hệ mới nhất do Varian Medical Systems (Varian) – nhà sản xuất máy xạ trị lớn nhất trên thế giới cung cấp. Máy có vai trò đặc biệt quan trọng trong điều trị ung thư, đang được sử dụng tại hầu hết các quốc gia phát triển trên thế giới.

Ưu điểm vượt trội của máy xạ trị Clinac iX so với các máy xạ trị thông thường tại Việt Nam là thực hiện được kĩ thuật xạ trị hiện đại nhất hiện nay. Đó là xạ trị điều biến liều thể tích cung tròn. Với việc vừa quay vừa phát tia, máy sẽ tối đa hóa hiệu quả điều trị bằng cách tăng đáp ứng của khối u, đồng thời hạn chế tối đa tác dụng phụ của tia xạ do rút ngắn thời gian nằm xạ trị khiến mô lành ít biến chứng, giảm phơi nhiễm.

Vinmec trang bị máy xạ trị ung thư hiện đại nhất Việt Nam

Chuyên gia phần mềm hãng Varian đào tạo cho các bác sĩ, kĩ sư, kĩ thuật viên Trung tâm Xạ trị Vinmec về quy trình vận hành máy xạ trị gia tốc Clinac iX nhất Việt Nam hiện nay.

Đặc biệt, máy có hệ thống lập kế hoạch xạ trị có khả năng xác định chính xác vị trí khối u, tối đa hóa hiệu quả điều trị cho từng người bệnh.

Ngoài ra, khi đưa máy xạ trị Clinac iX đi vào hoạt động, Trung tâm xạ trị Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec sẽ triển khai các kỹ thuật xạ trị hiện đại, an toàn và hiệu quả nhất như: 3D-CRT, IMRT cổ điển, xạ trị điều biến thể tích cung tròn, nâng cao đáng kể hiệu quả điều trị các bệnh ung thư cho người bệnh.

Để vận hành thiết bị tối tân này, trong các ngày 17 - 30/11/2014, đoàn chuyên gia Varian đã tiến hành  đào tạo cho các bác sĩ, kĩ sư, kĩ thuật viên về quy trình vận hành máy Clinac iX ngay tại Trung tâm Xạ trị Vinmec. Đây là bước chuẩn bị cuối cùng trước khi máy xạ trị hiện đại nhất Việt Nam vào vận hành.

Bên cạnh đó, để hỗ trợ đưa Vinmec trở thành Trung tâm Ung bướu và xạ trị đa mô thức, toàn diện và hiện đại nhất Việt Nam, Varian sẽ tiếp tục tham vấn cho Vinmec trong việc đầu tư, nâng cấp, cải tiến kỹ thuật điều trị, chăm sóc bệnh nhân ung thư.

Theo lộ trình, trong năm 2015, các chuyên gia Varian tại Hồng Kong, Mỹ, Thái Lan sẽ liên tục tới Việt Nam hỗ trợ đào tạo chuyên  sâu cho Vinmec về điều trị ung thư.

* Thông tin về Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec

Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec được đầu tư và xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế bởi Tập đoàn Vingroup.

Với mong muốn mang đến dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao tại Việt Nam, Vinmec đầu tư quy mô lớn về cơ sở vật chất, trang thiết bị y khoa sánh ngang với các bệnh viện nổi tiếng trong khu vực và quốc tế; quy tụ được một đội ngũ chuyên gia, bác sỹ đầu ngành.

Đặc biệt, Vinmec là một trong số ít thương hiệu y tế đi đầu trong việc liên tục ứng dụng, cập nhật các công nghệ, kỹ thuật điều trị tiên tiến nhất trên thế giới. Chiến lược phát triển trong 5 năm tới của Vinmec là xây dựng và đưa vào vận hành chuỗi hệ thống 10 bệnh viện và thành lập trường Đại học Y Vinmec.

Trong năm 2015, 03 bệnh viện Vinmec tại Phú Quốc, TP HCM và Nha Trang đi vào hoạt động; năm 2016, trường Đại học Y Vinmec sẽ tuyển sinh khóa đầu tiên.

Thông tin chi tiết có tại website: http://www.vinmec.com/.

*Thông tin về Varian Medical Systems

Công ty Varian Medical Systems (California, Hoa Kỳ) là nhà sản xuất hàng đầu thế giới về các thiết bị y tế, phần mềm điều trị ung thư và các bệnh lý khác bằng phương pháp xạ trị, xạ phẫu, xạ trị bằng tia proton và xạ áp sát - cung cấp các công nghệ hiện đại nhất trong điều trị ung thư và chụp X-Quang.

Công ty cung cấp các phần mềm tin học để quản lý các phòng khám ung thư, trung tâm xạ trị và trung tâm ung bướu chuyên sâu. Varian cũng là nhà cung cấp các thiết bị dùng trong chụp X-Quang, bao gồm ống phát tia X,  máy cảm biến kỹ thuật số, phần mềm xử lý hình ảnh và hệ thống máy tính điều khiển sử dụng trong y học, khoa học và công nghiệp, đồng thời phục vụ cho mục đích an ninh và kiểm tra không phá hủy.

Công ty Varian Medical Systems có gần 6,800 nhân viên ở các nhà máy sản xuất đặt tại Bắc Mỹ, Châu Âu và Trung Quốc và khoảng 70 văn phòng bán hàng và hỗ trợ trên toàn thế giới.

Thông tin chi tiết có tại website http://www.varian.com

Bài liên quan
Đi khám nhiệt miệng phát hiện bị ung thư lưỡi giai đoạn 4
Bị nhiệt miệng nhưng điều trị mãi không khỏi, đến bệnh viện người này mới biết bị ung thư lưỡi giai đoạn 4.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vinmec trang bị máy xạ trị ung thư hiện đại nhất Việt Nam