VFF trao tặng Bộ Y tế 10.000 bộ kit phòng chống dịch Covid-19

Văn Hoàng | 29/10/2020, 07:03

Chiều 28/10, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) đã trao tặng Bộ Y tế 10.000 bộ kit Realtime RT-PCR chẩn đoán, xét nghiệm virus SARS-CoV-2 để phục vụ công tác phòng, chống đại dịch.

vff_8796.jpg

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tặng Bộ Y tế 10.000 bộ kit phòng chống dịch Covid-19.

10.000 bộ kit Realtime RT-PCR chẩn đoán, xét nghiệm virus SARS-COV-2 được LĐBĐVN trao tặng cho Bộ Y tế xuất phát từ sáng kiến của LĐBĐ các Tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE), tại cuộc họp với Chủ tịch LĐBĐ thế giới (FIFA), Chủ tịch LĐBĐ châu Á (AFC) và Chủ tịch các Liên đoàn Thành viên khu vực Tây Á, diễn ra vào ngày 6/8/2020 xung quanh ảnh hưởng của dịch COVID-19 đối với hoạt động bóng đá. Theo đó, với mong muốn cùng góp sức để bóng đá có có thể trở lại sớm nhất và an toàn nhất có thể, LĐBĐ UAE có sáng kiến cung cấp cho các LĐBD quốc gia những bộ dụng cụ thử PCR để xét nghiệm virus SARS-COV-2 một cách nhanh nhất và chính xác nhất.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn cho biết: “Việc trao tặng các bộ kit PCR xét nghiệm COVID-19 lần này là một trong rất nhiều hoạt động của LĐBĐVN cũng như các tổ chức thành viên, các CLB trong công tác chung tay cùng cả nước phòng, chống đại dịch. Thông qua những hoạt động mang tính cộng đồng, LĐBĐVN muốn truyền đi thông điệp về tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, chia sẻ suy nghĩ và hành động thiết thực để cùng vượt qua khó khăn, hướng đến những kết quả và giá trị tốt đẹp”.

Phó Chủ tịch Thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn khẳng định bóng đá Việt Nam sẽ luôn trách nhiệm và tích cực tham gia các hoạt động ý nghĩa với cộng đồng, nhằm góp sức phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh. Thay mặt Thường trực Ban chấp hành LĐBĐVN, Phó Chủ tịch Thường trực Trần Quốc Tuấn đã gửi lời chúc sức khỏe và lời cảm ơn đến các bác sỹ, cán bộ y tế nơi tuyến đầu chống dịch, đồng thời tin tưởng với sự nỗ lực của ngành Y tế và toàn bộ hệ thống chính trị, sự đoàn kết, ủng hộ của các tầng lớp trong xã hội, Việt Nam sẽ sớm chiến thắng đại dịch.

Cũng tại buổi lễ, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch tài chính Nguyễn Nam Liên đã hoan nghênh và cảm ơn LĐBĐVN kịp thời ủng hộ 10.000 bộ kit xét nghiệm. Ông Nguyễn Nam Liên chia sẻ, hiện nay Bộ Y tế đang chỉ đạo các bệnh viện và Trung tâm y tế dự phòng tăng cường xét nghiệm nhằm sàng lọc và ngăn chặn lây nhiễm Covid-19, vì vậy nhu cầu sử dụng bộ kit rất lớn.

Trong thời gian qua, LĐBĐVN luôn phối hợp hiệu quả với FIFA, AFC và các Tổ chức bóng đá quốc tế để nhân rộng những ảnh hưởng tích cực của bóng đá trên bình diện quốc tế. Các tuyển thủ luôn tích cực tham gia các chiến dịch tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 như chiến dịch “Niềm tin chiến thắng” của Bộ Y tế, chiến dịch “Break the Chain” của AFC hay chiến dịch “Be Active” của FIFA & WHO…

Bên cạnh đó, bóng đá Việt Nam cũng như LĐBĐVN luôn nhận được sự hỗ trợ tích cực của Bộ Y tế, đặc biệt là Cục quản lý khám chữa bệnh Bộ Y tế. Mới đây nhất, với sự quan tâm hỗ trợ của Bộ Y tế, các đội tuyển U22 quốc gia, U19 quốc gia trong đợt tập trung hồi tháng 8 vừa qua đã được Cục quản lý khám chữa bệnh Bộ Y tế phối hợp tạo điều kiện thuận lợi trong công tác kiểm tra y tế, thực hiện xét nghiệm virus SARS-COV-2 bằng phương pháp PCR, qua đó giúp các đội tuyển vừa đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch, vừa giúp các đội tuyển yên tâm tập luyện, đạt kết quả cao về chuyên môn.

Bài liên quan
1,5 tỷ đồng và voucher nghỉ dưỡng đẳng cấp đã được Sun Group trao tặng cho U23 Việt Nam và VFF
Ngày 04/02 tại Phú Quốc, ngay tại Lễ khai trương cáp treo Hòn Thơm dài nhất thế giới, Tập đoàn Sun Group đã tiến hành trao tặng đội tuyển U23 Việt Nam 1 tỷ đồng cùng kỳ nghỉ một tuần tại khu nghỉ dưỡng JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
VFF trao tặng Bộ Y tế 10.000 bộ kit phòng chống dịch Covid-19