Từ 12h trưa 20/7, tạm ngừng thu phí các trạm BOT tại TP.HCM

Nhật Vũ | 20/07/2021, 14:31

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hòa Bình vừa ký văn bản khẩn gửi các sở ngành liên quan về tạm dừng thu phí và miễn phí tại các trạm BOT trên địa bàn TP.HCM theo đề nghị của Sở Giao thông vận tải.

Thời gian tạm dừng thu phí từ 12h trưa 20/7 cho đến khi TP công bố dỡ bỏ giãn cách xã hội theo chỉ thị 16.

bot-tphcm.jpg
Các trạm BOT tại TP.HCM tạm dừng thu phí cho đến khi có thông báo mới - Ảnh: ĐT

Cụ thể, tạm dừng thu phí tại các trạm thu BOT An Sương - An Lạc, trạm thu BOT cầu Phú Mỹ, trạm thu BOT xa lộ Hà Nội và các trạm thu trên trục đường Nguyễn Văn Linh trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 để hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19.

UBND TP đã đề nghị nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án BOT, các đơn vị cung cấp dịch vụ thu phí, Tổng công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) phải đảm bảo an toàn giao thông khu vực trạm thu phí; bố trí nhân lực bảo vệ thiết bị và tài sản trạm thu phí; chuẩn bị các phương án để kịp thời thu phí trở lại ngay sau khi hết thời gian giãn cách.

Đồng thời, các đơn vị phải có giải pháp hỗ trợ cho người lao động bị ảnh hưởng bởi việc tạm dừng thu phí nêu trên và làm việc với các tổ chức tín dụng để được xem xét hỗ trợ tạm thời giãn nợ, giãn lãi trong thời gian tạm dừng thu phí.

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, thực hiện các giải pháp cấp bách trong phòng chống dịch bệnh, UBND TP.HCM đã giao Sở Giao thông vận tải TP làm việc với các nhà đầu tư và doanh nghiệp dự án có liên quan đến công tác thu phí tại TP lập biên bản, ghi nhận sự việc và lưu trữ đầy đủ, đúng quy định. Đồng thời, Cơ quan nhà nước cũng phải giám sát chặt chẽ việc tạm dừng thu phí của các đơn vị nêu trên.

Bài liên quan
Tạm dừng thu phí Trạm BOT T2 vì phản ứng của các tài xế
Trước sự phản ứng của các tài xế, Trạm BOT T2 đã phải tạm dừng thu phí để kiểm đếm các phương tiện, nhằm tiếp tục miễn giảm.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Từ 12h trưa 20/7, tạm ngừng thu phí các trạm BOT tại TP.HCM