Truy tố giám đốc làm sổ đỏ giả chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Bích Chăm | 22/09/2019, 09:20

Lợi dụng sự tin tưởng của các bị hại là những người quen biết, Nhân đã dùng sổ đỏ giả để thế chấp, dưới hình thức là hợp đồng ủy quyền để vay tiền của các bị hại rồi chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng.

Ngày 21/9, VKSND tỉnh Kiên Giang cho biết đã ban hành cáo trạng truy tố bị can Huỳnh Văn Nhân (45 tuổi, ngụ ấp Trà Co, xã Minh Diệu, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và tội Sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Truy tố giám đốc làm sổ đỏ giả chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Bị can Huỳnh Văn Nhân

Theo cáo trạng, Huỳnh Văn Nhân là Giám đốc Công ty TNHH TMDV Du lịch Huỳnh Châu có trụ sở tại TP. Sóc Trăng với ngành nghề kinh doanh du lịch, ăn uống, nhà hàng, khách sạn, kinh doanh bất động sản.

Sau đó, Nhân qua huyện Phú Quốc định đầu tư bất động sản và được một số người hành nghề cò đất cung cấp cho Nhân nhiều giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) bản photo, sau đó Nhân photo lại tất cả GCNQSDĐ do cò đất cung cấp để cất giữ.

Khi có những GCNQSDĐ bản photo, Nhân nhờ đối tượng Nguyễn Xuân Cứ (không rõ tên thật và địa chỉ) tại TP. Hồ Chí Minh thuê làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn kiền với đất giả để nhằm mục đích lừa đảo để chiếm đoạt tài sản.

Trong quá trình điều tra, Nhân khai nhận từ khoảng thời gian từ tháng 1/2018 đến tháng 9/2018 Nhân đã làm tổng cộng 5 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn kiền với đất giả để thế chấp, dưới hình thức là hợp đồng ủy quyền để vay tiền của 4 bị hại chiếm đoạt số tiền trên 19 tỷ đồng.

Với hành vi của bị can Nhân, VKDND truy tố theo quy định tại khoản 4 Điều 174 và khoản 3 Điều 341 của Bộ luật Hình sự.

Bài liên quan
Hack Facebook người Việt ở nước ngoài để lừa đảo hàng trăm triệu đồng
Cơ quan CSĐT Công an thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) vừa khởi tố 3 bị can đã có hành vi hack tài khoản Facebook của một người Việt ở nước ngoài để lừa đảo, chiếm đoạt số tiền 430 triệu đồng.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Truy tố giám đốc làm sổ đỏ giả chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng