Trọng tài Ngô Duy Lân bị "treo còi"

P.T | 17/08/2022, 14:56

Ông Ngô Duy Lân, trọng tài số 1 Việt Nam không được phân công làm nhiệm vụ ở vòng 13 V-League 2022 cuối tuần này do sự cố ở trận "siêu kinh điển" giữa CLB Hà Nội và HAGL.

Trước đó, trong trận đấu giữa CLB Hà Nội và HAGL, tình huống diễn ra ở phút 33 của trận đấu, Duy Mạnh (CLB Hà Nội) đã phạm lỗi khiến Bruno (Hoàng Anh Gia Lai) ngã trong vòng cấm địa. Tuy nhiên, trọng tài Ngô Duy Lân đã không cho CLB Hoàng Anh Gia Lai được hưởng quả đá phạt 11m.

ngo_duy_lan.jpg
Trọng Tài Ngô Duy Lân sau tình huống phạm lỗi của Duy Mạnh (Ảnh: VnE)

Đánh giá về tình huống này, ông Dương Văn Hiền, Trưởng ban trọng tài VFF, cho biết: "Trọng tài chính đã có phương pháp trọng tài tốt, ở vị trí có góc quan sát thuận lợi. Tuy nhiên chỉ một khoảnh khắc mất tập trung, trọng tài chính đã không phát hiện hành vi phạm lỗi của cầu thủ Duy Mạnh (số 28, CLB Hà Nội) với cầu thủ Bruno (số 9, CLB Hoàng Anh Gia Lai). Đây là sai sót đáng tiếc của trọng tài Ngô Duy Lân và Ban trọng tài sẽ có hình thức xử phạt đối với sai sót của trọng tài này".

Ông Ngô Duy Lân hiện là trọng tài FIFA duy nhất của Việt Nam đạt đẳng cấp Elite, mức cao nhất trong hệ thống trọng tài FIFA. Ông từng giành danh hiệu Còi vàng và được đánh giá là người có chuyên môn tốt nhất Việt Nam. 

Nhiều ý kiến cho rằng, việc Ban trọng tài "treo còi" đối với ông Ngô Duy Lân là "nặng tay". Bởi lẽ hiện nay V-League chưa áp dụng VAR. Việc nhận định lỗi ở một số tình huống bóng quá nhanh là không thể tránh khỏi. 

Quy kết lỗi và "treo còi" với trọng tài trong những tình huống này không phải là cách ứng xử chuyên nghiệp mà ngược lại nó làm giảm đi chỉ số niềm tin vào giới cầm cân nảy mực Việt Nam.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trọng tài Ngô Duy Lân bị "treo còi"