"TPHCM vào tình trạng khẩn" là thông tin bịa đặt

Nhật Vũ| 26/11/2021 18:24

Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM khẳng định các thông tin về TP.HCM vào tình trạng khẩn là không chính xác.

Từ trưa 26/11, mạng xã hội lan truyền nội dung: “Thông tin khẩn từ Văn phòng Chính phủ (vừa họp xong với Bộ Quốc Phòng, mai ra thông báo). TPHCM vào tình trạng khẩn. Siêu thị sẽ đóng cửa hết; siêu thị chuỗi lớn sẽ ký hợp đồng với quân đội để cung ứng lương thực cho dân....”.

thong-tin-sai-su-that.jpg
Thông tin sai sự thật được bác bỏ trong chiều 26/11

Chiều 26/11, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TPHCM khẳng định, tình hình dịch bệnh của TPHCM vẫn tiếp tục được kiểm soát, mức bao phủ vaccine tăng lên từng ngày.

Cụ thể, tính đến ngày 24/11, số người tiêm vaccine mũi 1 là gần 7,9 triệu người và hơn 6,4 triệu người tiêm đủ 2 mũi.

Hiện nay, theo tinh thần Nghị quyết số 128 của Chính phủ, TPHCM đang chuyển sang trạng thái “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch COVID-19”. Vì vậy, các thông tin lan truyền trên hoàn toàn là bịa đặt. 

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TPHCM đề nghị, khuyến cáo người dân tuyệt đối không chủ quan, lơ là trong phòng chống dịch bệnh. Đồng thời, nghiêm chỉnh chấp hành các chỉ đạo, chủ trương, giải pháp của thành phố; cập nhật, nắm bắt các thông tin từ nguồn chính thống; không chia sẻ, lan truyền các thông tin bịa đặt, gây hoang mang dư luận và ảnh hưởng đến kết quả phòng chống dịch của TPHCM.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
"TPHCM vào tình trạng khẩn" là thông tin bịa đặt