Tổng giám đốc trộm cắp sà lan của đối tác

Văn Hoàng | 05/04/2021, 22:50

Ngày 5/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bến Tre đã thi hành quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Ngọc Huy (SN 1969, ngụ phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh), là Tổng giám đốc một công ty xây dựng để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

bat-giam-doc-18075307.jpg
Công an đọc lệnh bắt giam  Nguyễn Ngọc Huy. Ảnh CA

Đáng nói, bị hại chính là đối tác làm ăn với Nguyễn Ngọc Huy. Theo điều tra, vào ngày 5/6/2020, Huy đã ký hợp đồng kinh tế với ông Nguyễn Đức Hiếu (Tổng giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư kinh doanh xây dựng Cửu Long Mê Công, phường 7, quận Tân Bình) về việc nhận thi công nạo vét, bơm bùn cảng cá Bình Đại (thuộc xã Bình Thắng, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre).

Đến ngày 3/7/2020, Huy tiếp tục ký hợp đồng thuê Nguyễn Hoàng Em (SN 1982, ngụ huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang) thi công nạo vét cảng cá Bình Đại, tổng số tiền là 350 triệu đồng, nếu vi phạm hợp đồng phải bồi thường gấp 2 lần giá trị hợp đồng.

Trong thời gian hợp đồng, Hoàng Em đưa sà lan mang số hiệu HGI4271 đến để thi công và ứng của Huy số tiền trên 113 triệu đồng làm chi phí cho hoạt động. Tuy nhiên khi đáo hạn hợp đồng, Hoàng Em chưa hoàn thành được hợp đồng đã ký với Huy. Vì nóng lòng với công việc, Huy nhiều lần điện thoại cho Hoàng Em để hối thúc.

Ngày 12/10/2020, vì quá bực tức, Huy thuê người kéo sà lan của Em đi nơi khác nhằm tạo áp lực buộc Em phải đến gặp Huy để giải quyết công việc. Đến khoảng giữa tháng 12/2020, Huy nhờ người quen tìm cách bán chiếc sà lan của Em. Phát hiện sà lan bị mất, Em đến cơ quan Công an trình báo. Đến ngày 29/1/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra mời Nguyễn Ngọc Huy đến làm việc.

Tại cơ quan Công an, Huy đã khai nhận toàn bộ nội dung trên và địa điểm đang cất giấu sà lan.

Bài liên quan
Đại đức Thích Trí Huệ cùng nhà hảo tâm vận động xây cầu cho dân nghèo ở Bến Tre và Cà Mau
Trong suốt những năm qua, Đại đức Thích Trí Huệ, Trưởng phân ban từ thiện đối ngoại và quan hệ quốc tế thuộc ban từ thiện xã hội GHPGVN, trụ trì chùa Pháp Tạng xã Lê Mình Xuân (huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh) đã vận động được rất nhiều nhà hảo tâm quyên góp được hàng chục tỉ đồng để hoàn thành hơn 250 cây cầu và hơn 60 công trình làm đường giao thông nông thôn, chia sẻ khó khăn với bà con nghèo tại các tỉnh.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tổng giám đốc trộm cắp sà lan của đối tác