Tóm gọn 2 anh em ruột rủ nhau đi cướp ngân hàng ở Hà Tiên

Văn Vũ | 02/03/2021, 20:30

Lên mạng đặt mua súng bắn đạn cao su, sau đó người anh rủ đứa em ruột đi cướp ngân hàng nhưng bất thành. Hậu quả, cả 2 đã bị Công an và người dân bắt giữ khi chưa kịp tẩu thoát.

hao-va-phu-tai-co-quan-cong-an.jpg

2 anh em ruột Hào và Phú tại cơ quan Công an

Khoảng 16 giờ 30 ngày 2/3/2021, tại Ngân hàng Nông nghiệp phát triển nông thôn chi nhánh TP. Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang đã xảy ra một vụ cướp táo bạo do 2 anh em ruột (con một gia đình khá giả) ở Hà Tiên gây ra. Đó là Trịnh Đình Hào (SN 1999) cùng em ruột là Trịnh Đình Phú (SN 2003), ngụ ấp Ngã 4, xã Thuận Yên, TP. Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang.

bat-giu-hao-va-phu.jpg
Người dân cùng Công an bắt giữ Hào và Phú trên đường bỏ chạy

Theo lời khai ban đầu của Hào và Phú thì vào khoảng vài ngày trước Hào có đặt mua một khẩu súng bắn đạn cao su qua mạng xã hội. Đến chiều nay (2/3) thì Hào rủ em trai là Phú đi nhận khẩu súng tại một dịch vụ giao hàng ở thành phố Hà Tiên.

Trên đường về, do không có tiền tiêu xài nên Hào rủ Phú đi cướp ngân hàng nhưng bị Phú từ chối. Tức giận, Hào lấy khẩu súng ra bắn một phát thì Phú mới bằng lòng đi cướp. Sau đó, cả 2 chạy xe máy đi mua găng tay, khẩu trang, túi xách (dùng để đựng tiền cướp được) đến ngân hàng Agribank Chi nhánh TP. Hà Tiên (ở số 37 Lam Sơn, phường Đông Hồ, thành phố Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang) để cướp tiền. Khi vừa tới nơi, Hào rút súng ra bắn và khống chế bảo vệ ngân hàng, còn Phú nhanh chân chạy vào trong quầy giao dịch dùng lời lẽ đe dọa và kêu nhân viên ngân hàng gom tiền bỏ vào túi xách đã chuẩn bị sẵn.

sung.jpg
Khẩu súng bắn đạn cao su được Hào đặt mua trên mạng

Lúc này ở phía bên ngoài, lực lượng bảo vệ nổ súng phản kháng và truy hô dữ dội, sợ bị bắt nên Hào và Phú bỏ chạy ra ngoài thì bị Công an gần đó có mặt kịp thời cùng người dân khống chế bắt giữ 2 anh em Hào cùng tang vật và 1 khẩu súng bắn đạn cao su. Được biết Phú đang là học sinh lớp 12 của một trường phổ thông trung học tại Hà Tiên.

Hiện Hào và Phú đang bị cơ quan Công an thành phố Hà Tiên tạm giữ để tiếp tục điều tra làm rõ.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tóm gọn 2 anh em ruột rủ nhau đi cướp ngân hàng ở Hà Tiên