Tổ chức sinh nhật bằng tiệc ma túy

Thanh Phương | 22/06/2021, 21:44

Để tổ chức sinh nhật cho mình, nam thanh niên ở Thanh Hóa đã liên hệ mua gần 10 triệu đồng tiền ma túy và rủ nhóm bạn tới quán karaoke để bay lắc giữa lúc dịch Covid-19 diễn biến khó lường.

Khoảng 1 giờ 30 phút ngày 21/6, Công an huyện Nga Sơn (Thanh Hóa) nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về một nhóm đối tượng đang tụ tập tổ chức sử dụng ma tuý tổng hợp tại quán karaoke Gang Nam trên địa bàn xã Nga Phượng, huyện Nga Sơn.

nhommatuy.jpg

Nhóm đối tượng tổ chức bay lắc tại quán karaoke

Ngay lập tức, lực lượng công an cùng chính quyền địa phương triển khai đồng bộ các biện pháp công tác, kịp thời bắt quả tang 23 đối tượng (16 nam, 7 nữ) đang tụ tập tại phòng hát Vip 5 của quán karaoke Gang Nam để tổ chức sử dụng ma tuý tổng hợp dạng đá và kẹo.

Tại chỗ, Công an huyện Nga Sơn đã thu giữ các viên ma tuý tổng hợp dạng kẹo, các vỏ gói giấy ma túy đá còn bám ma túy, 1 ống tẩu cuộn bằng tiền và nhiều tang vật liên quan đến việc tổ chức sử dụng trái phép ma tuý.

Các đối tượng bị bắt giữ chủ yếu là người của huyện Nga Sơn và các huyện: Thạch Thành, Hà Trung, thị xã Bỉm Sơn và huyện Quế Phong, Tương Dương, tỉnh Nghệ An. Qua xét nghiệm nhanh đã có 20/23 đối tượng cho kết quả dương tính với các chất ma túy.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận cầm đầu ổ nhóm tổ chức sử dụng trái phép ma túy này là Nguyễn Hữu Nghĩa, sinh năm 1992 ở xã Nga Giáp, huyện Nga Sơn.

Để tổ chức sinh nhật cho mình, vào chiều ngày 20/6/2021, Nguyễn Hữu Nghĩa đã nhờ đối tượng Trần Văn Linh, sinh năm 1999 ở phường Ba Đình, thị xã Bỉm Sơn mua gần 10 triệu ma túy tổng dạng đá và kẹo từ Bỉm Sơn, mang về Nga Sơn để tụ tập tại quán Karaoke Gang Nam, xã Nga Phượng, huyện Nga Sơn tổ chức bay, lắc.

Tại đây, Nghĩa đã rủ thêm 22 đối tượng khác đến và gọi điện thoại cho chủ quán Karaoke Gang Nam là Nguyễn Ngọc Tú để thuê phòng Vip5 tổ chức bay lắc. Mặc dù đã ký cam kết với chính quyền địa phương về dừng hoạt động Karaoke để phòng chống dịch Covid– 19, nhưng vì hám lời nên chủ quán Karaoke Gang Nam vẫn cho nhân viên quản lý của mình ra mở cửa phòng hát nói trên để các đối tượng tổ chức sử dụng ma túy.

Được biết, Nguyễn Hữu Nghĩa là đối tượng đã có 1 tiền án về tội cưỡng đoạt tài sản và nghiện ma túy tổng hợp nặng.

Hiện Công an huyện Nga Sơn đang phối hợp với các ngành chức năng trên địa bàn huyện yêu cầu cả 23 đối tượng bị bắt giữ tại quán karaoke Gang Nam phải khai báo y tế; yêu cầu đi xét nghiệm Covid– 19, đồng thời phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân huyện Nga Sơn điều tra, làm rõ hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy của Nguyễn Hữu Nghĩa và hành vi vi phạm quy định của nhà nước về phòng chống dịch Covid- 19 của chủ quán Karaoke Gang Nam cùng các đối tượng có liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

Bài liên quan
Thẩm phán Lê Xuân Vinh: Vượt qua khó khăn để cống hiến với nghề
Tiếp nối mạch nguồn của các nguyên lãnh đạo Tòa án huyện Ngọc Lặc đã gây dựng trước đây, hiện nay với cương vị Chánh án, đồng thời là Bí thư Chi bộ, Thẩm phán Lê Xuân Vinh luôn xây dựng một tập thể đoàn kết, tạo nhiều phong trào thi đua để đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ, Chi bộ đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tổ chức sinh nhật bằng tiệc ma túy