Tiêm mỡ nhân tạo giá rẻ, cô gái 25 tuổi bị hoại tử mông

Thảo Nguyên | 14/08/2020, 14:56

Cô gái 25 tuổi bị hoại tử mông nghiêm trọng sau khi nghe theo lời quảng cáo đi nâng mông không đau, không cần phẫu thuật bằng mỡ nhân tạo ngay tại một spa.

Ngày 14/8, thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) cho biết, vừa tiếp nhận bệnh nhân nữ 25 tuổi bị hoại tử mông.

Theo lời kể của bệnh nhân, nghe theo lời mời của bạn làm spa về phương pháp nâng mông không đau, không cần phẫu thuật, giá cả phải chăng nên đã đồng ý thực hiện tiêm mông bằng mỡ nhân tạo ngay tại spa.

Sau 2 tháng, bệnh nhân thấy xuất hiện các cục lổn nhổn sưng đau rồi vỡ ra và chảy nước. Lo sợ gia đình biết chuyện nên bệnh nhân đã đến phòng khám tư.

Tại đây, nữ bệnh nhân được bác sĩ cho ống hút vào thử hút mỡ nhân tạo ra khỏi người nhưng bệnh tình càng trầm trọng. Các vết sưng đau càng nhiều nên đau đớn, khó chịu suốt cả ngày. Cuối cùng, bệnh nhân đã tìm đến khám tư vấn tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Tiêm mỡ nhân tạo giá rẻ, cô gái 25 tuổi bị hoại tử mông

Các bác sĩ phẫu thuật nạo vét vùng hoại tử sau bơm silicone lỏng.

PGS.TS Nguyễn Hồng Hà - Trưởng khoa Phẫu thuật - Tạo hình - Thẩm mỹ, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, bệnh nhân vào viện trong tình trạng mệt mỏi, lo lắng, thiếu máu nhẹ, vùng mông có hiện tượng viêm sưng nề nhiều xen kẽ các vết thủng loét đã vỡ dò chảy mủ ra ngoài.

Trên phim chụp cộng hưởng từ MRI 3.0 của bệnh nhân cho thấy hàng trăm khối u siliconoma cùng hiện tượng viêm lan tỏa trong lớp da cơ mông và thâm nhiễm cả đến gần hậu môn.

Đặc biệt, khi cấy mủ vùng mông các bác sĩ phát hiện bệnh nhân đã bị nhiểm khuẩn một loại vi khuẩn đa kháng thuốc kháng hầu hết các loại kháng sinh thông thường.

Các bác sĩ phải hội chẩn liên khoa và phẫu thuật đại phẫu cắt bỏ hết tổ chức hoại tử da và cơ mông có sử dụng siêu âm trong mổ để loại bỏ tối đa các khối u siliconoma . Phối hợp đa kháng sinh trị liệu liều cao đủ để giết vi khuẩn nhưng phải theo dõi sát chức năng gan vì thuốc rất độc.

Phải mất hơn 6 tháng điều trị bệnh tình của bệnh nhân mới đi vào ổn định, các nốt viêm sưng giảm dần và vết mổ đầy dần lên, không còn xuất hiện tình trạng chảy nước, chảy mủ.

PGS Nguyễn Hồng Hà cho biết, việc tiêm silicon lỏng để nâng mông đã bị cấm trên toàn thế giới, tuy nhiên rất nhiều bệnh nhân nhẹ dạ cả tin, ham rẻ vẫn dễ dàng để bị lừa tiêm các chất như mỡ nhân tạo, chất làm đầy magic gây ra nhiều biến chứng, thậm chí nguy hiểm tính mạng.

Theo PGS Hà, việc tiêm silicone lỏng nâng mông đã bị cấm trên toàn thế giới, tuy nhiên rất nhiều bệnh nhân nhẹ dạ cả tin, ham rẻ vẫn dễ dàng để bị lừa tiêm các chất như mỡ nhân tạo, chất làm đầy magic gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm tính mạng.

Theo khuyến cáo của PGS Hà, các chị em có nhu cầu nâng cấp vòng 3 cần tìm hiểu kỹ càng thông tin về kỹ thuật, về phẫu thuật viên, bằng cấp chứng chỉ chuyên môn, sau khi được tư vấn kỹ càng cần có thời gian suy nghĩ bàn bạc với gia đình, bạn bè trước khi quyết định phẫu thuật. Không nên quá tin vào các lời quảng cáo hoa mỹ về các phương pháp không cần phẫu thuật nhẹ nhàng, nhanh chóng, không phải gây mê, giá rẻ để rồi ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tiêm mỡ nhân tạo giá rẻ, cô gái 25 tuổi bị hoại tử mông