Đời sống

Tích cực hỗ trợ các nạn nhân trong vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng

Ngọc Bảo 22/04/2024 - 20:40

UBND tỉnh Yên Bái đã có Công văn số 1292/UBND-VX thông tin ban đầu về vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng tại Công ty cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái.

Theo đó, vào hồi 13 giờ 30 phút, ngày 22/4/2024 đã xảy ra vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng tại Công ty cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái, có trụ sở tại thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái.

dt_2242024207_20744457f1945fca0685.jpg
Công ty Xi măng và Khoáng sản Yên Bái nơi xảy ra sự cố

Trong quá trình bảo dưỡng, sửa chữa định kỳ máy nghiền số 3 của Nhà máy Xi măng Yên Bái, đơn vị trực thuộc Công ty cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái đã xảy ra sự cố tai nạn lao động.

Hậu quả làm cho 7 công nhân lao động bị tử vong và 3 công nhân khác bị thương - hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái, sức khỏe đã ổn định.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do sự cố động cơ điện của máy nghiền đã dẫn đến tai nạn cho các công nhân đang trực tiếp thực hiện việc bảo dưỡng, sửa chữa.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái và các cơ quan chức năng của tỉnh đã trực tiếp kiểm tra hiện trường, họp bàn và chỉ đạo các biện pháp để xử lý, giải quyết sự cố vụ tai nạn.

Hiện nay, các cơ quan chức năng của tỉnh Yên Bái và Công ty cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái đang tích cực triển khai các biện pháp hỗ trợ các gia đình có các nạn nhân xấu số; đồng thời, khẩn trương điều tra nguyên nhân sự cố để xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Trước mắt, mỗi nạn nhân tử nạn được hỗ trợ 228 triệu đồng (công ty hỗ trợ 200 triệu đồng, tỉnh Yên Bái 18 triệu đồng, huyện hỗ trợ 10 triệu đồng). Người bị thương được hỗ trợ 56 triệu đồng (công ty hỗ trợ 50 triệu đồng, tỉnh hỗ trợ 4 triệu đồng, huyện hỗ trợ 2 triệu đồng).

Trao đổi với báo chí, ông Đỗ Đức Duy - Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái xác nhận, ông cùng đoàn công tác của Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã có mặt chỉ đạo khắc phục sự cố vụ tai nạn lao động xảy ra tại Công ty Cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái.

dt_22420241911_3.jpg
Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy cũng yêu cầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh huy động tối đa phương tiện, nhân vật lực để chăm sóc tốt nhất cho các bệnh nhân. Ảnh: Báo Yên Bái

Hiện, cơ quan chức năng đã xác định được danh tính 7 người tử vong đều trú tại huyện Yên Bình gồm: Nông Văn T. (xã Xuân Lai); Nông Văn Th. (xã Xuân Lai); Mai Thiên H. (xã Xuân Lai); Lê Mạnh C. (xã Yên Bình); Nguyễn Danh M., Phan Ngọc L., Phạm Xuân Tr. (cùng trú xã Thịnh Hưng).

3 người bị thương đã được đưa đi bệnh viện cấp cứu là Nông Văn T. (xã Tân Nguyên), Phạm Minh D. (xã Đại Đồng, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái), Phạm Ngọc L. (xã Việt Cường, huyện Trấn Yên).

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tích cực hỗ trợ các nạn nhân trong vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng