Thu hồi giấy phép Tạp chí thông tin sai về Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk

Phúc Thái | 30/09/2020, 15:20

Cục báo chí (Bộ Thông tin và truyền thông) đã có quyết định thu giấy phép 2 tháng và xử phạt hành chính 50 triệu đồng đối với Tạp chí Môi trường và Xã hội do thông tin sai về Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Theo quyết định, tạp chí này đã có hành vi vi phạm thông tin sai sự thật gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng trong bài viết "Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk bị tố "đạo" luận án, gian dối học thuật?" đăng trong Số đặc biệt 16-2020.

Thu hồi giấy phép Tạp chí thông tin sai về Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk

Quyết định xử phạt của Cục Báo chí

Quyết định được áp dụng theo quy định tại: Điểm a khoản 5 Điều 8 Nghị định số 159/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, xuất bản.

Theo quyết định này, Tạp chí Môi trường và Xã hội bị Cục Báo chí xử phạt hành chính 50 triệu đồng. Ngoài ra, hình thức xử phạt bổ sung là tước giấy phép hoạt động báo in do Bộ Thông tin và truyền thông cấp ngày 9/10/2017 trong 2 tháng.

Tạp chí cũng phải thu hồi ấn phẩm Tạp chí Môi trường và Xã hội đặc biệt số 16/2020.

Tạp chí Môi trường và Xã hội phải thực hiện cải chính và xin lỗi theo quy định và chịu mọi chi phí thực hiện việc khắc phục này.

Bài liên quan
Nhận mình "quan hệ rộng" có thể thông chốt cho nhiều người
Người phụ nữ ở Thanh Hóa lên mạng xã hội thể hiện “quan hệ rộng” có thể gọi điện thông các chốt kiểm soát dịch Covid-19 cho nhiều người đã bị triệu tập lên xử phạt vi phạm hành chính.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thu hồi giấy phép Tạp chí thông tin sai về Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk