Thông qua đơn xin thôi việc của Phó Bí thư Đảng ủy xã vào trường "đánh" học sinh

An Nhiên | 03/04/2019, 20:09

Cuối buổi chiều ngày 3/4, Bí thư Đảng ủy xã Ia Băng (Đăk Đoa) Nguyễn Đình Minh cho biết, tại cuộc họp chiều cùng ngày, đơn xin thôi các chức vụ trong Đảng của ông Nguyễn Phi Việt, Phó Bí thư Đảng ủy xã đã được thông qua.

Theo đó, tại buổi họp chiều nay dưới sự chủ trì của ông Y Đức Thành (Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đăk Đoa) đã thống nhất thông qua đơn xin thôi giữ các chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Phi Việt.

Theo Bí thư Đảng ủy xã Ia Băng cho biết thêm, không phải xảy ra sự việc với học sinh mà ông Việt mới làm đơn xin nghỉ. Hoàn cảnh của ông Việt ai cũng biết. Trước đây, ông Việt đã làm đơn xin nghỉ, phần vì cuộc sống gia đình, phần vì sức khỏe không đảm bảo, tuy nhiên do vợ cũng làm ở xã nên chần chừ, giờ mới nộp đơn.

Cũng theo Bí thư Đảng ủy xã, ngày mai (4/4), Đảng ủy sẽ có báo cáo chính thức gửi lên Huyện ủy Đăk Đoa để cấp trên xem xét và quyết định.

Bên cạnh đó, việc ông Việt xin thôi giữ chức danh Chủ tịch HĐND buổi họp chiều nay đã được ghi nhận, nhưng chưa thể xem xét vì còn phải họp, làm các bước theo đúng quy định cũng như bố trí người thay thế.

Trước đó ngày 29/3, ông Việt đã có đơn gửi lên Ban Thường vụ Huyện ủy Đăk Đoa; Ban Tổ chức Huyện ủy Đăk Đoa; Ban Chấp hành Đảng Bộ xã Ia Băng, để xin thôi giữ các chức vụ: Ủy viên Ban chấp hành, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy.

Thông qua đơn xin thôi việc của Phó Bí thư Đảng ủy xã vào trường

Trụ sở Đảng ủy, HĐND, UBND nơi ông Việt công tác.

Trong đơn ông cho biết, bản thân được các cấp tạo điều kiện và cơ cấu vào cấp ủy đồng thời bổ nhiệm làm Phó Bí thư Đoàn xã. Từ tháng 3/2001-5/2011 được bầu giữ chức Bí Thư Đoàn xã. Tiếp đó, từ tháng 6/2011-2/2015 giữ chức danh Phó Chủ tịch HĐND xã. Từ tháng 3/2015-11/2018 giữ chức vụ Phó Bí thư Đảng ủy-Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy. Và từ tháng 11/2018 đến nay kiêm thêm chức vụ Chủ tịch HĐND xã Ia Băng.

Những năm qua, ông Việt luôn được đánh giá là hoàn thành tốt nhiệm vụ. Vậy nhưng, hiện nay một phần vì sức khỏe không đảm bảo, cũng như năng lực lãnh đạo còn hạn chế, nên chưa đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ được giao. Từ đó, ông Việt xin thôi giữ các chức vụ trong Đảng, chính quyền.

Trong những ngày vừa qua, ông Việt được biết đến nhiều hơn thông qua hành vi vào trường, không may ví tiền khi ông giơ lên vung vào má của học sinh. Nói về việc này, ông nhận thấy bản thân mình sai, không xứng đáng với các nhiệm vụ mà mình đang giữ, đồng thời sẽ chịu mọi kỷ luật của tổ chức Đảng.

Nói thêm về sự việc ông Việt vào trường là do nghe các cháu mới học lớp 5, nhưng đã đưa chuyện “ghép đôi” yêu nhau ra cá cược bằng tiền, bạc dẫn đến không có tiền trả. Khi nghe xong, vị Phó Bí thư này vào trường với ý định trao đổi với Ban Giám hiệu nhà trường cũng như cô giáo chủ nhiệm, nhưng vì không gặp được nên đã nói chuyện với các cháu trước. Sau khi sự việc xảy ra, ông Việt đã đến xin lối gia đình và đã được gia đình học sinh bỏ qua.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thông qua đơn xin thôi việc của Phó Bí thư Đảng ủy xã vào trường "đánh" học sinh