Môi trường

Thời tiết ngày 18/5: Bắc Bộ mưa cục bộ về chiều và đêm

Minh Anh 18/05/2024 06:01

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, tối và đêm 17/5, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Lượng mưa có nơi hơn 50mm như: Cẩm Phả (Quảng Ninh), Cầu Giấy (Hà Nội) 63mm.

Dự báo chiều tối và đêm nay (18/5), ở khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 15-30mm, có nơi hơn 50mm. Ngoài ra, chiều tối và đêm cùng ngày ở khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa rào và dông cục bộ.

mua-do.jpg
Ảnh minh hoạ

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ngoài ra, mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 18/5/2024:

Hà Nội

Ban ngày trời nắng, chiều và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất : 25-27 độ. Nhiệt độ cao nhất: 29-31 độ.

Phía Tây Bắc Bộ

Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng Điện Biên-Lai Châu có mưa rào và dông, ngày nắng; chiều tối mai vẫn có mưa vừa, mưa to và dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 24-27 độ, có nơi dưới 24 độ. Nhiệt độ cao nhất : 28-31 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; từ chiều tối mai có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất : 24-27 độ, có nơi dưới 24 độ. Nhiệt độ cao nhất : 28-31 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; từ chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất : 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tây Nguyên

Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng; từ chiều mai có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 22-25 độ, có nơi dưới 22 độ. Nhiệt độ cao nhất : 31-34 độ, có nơi trên 35 độ.

Nam Bộ

Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng miền Đông có nắng nóng; từ chều mai có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thời tiết ngày 18/5: Bắc Bộ mưa cục bộ về chiều và đêm