Đời sống

Thanh niên Hoàng Mai sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Gia Ân-Bích Hường 24/02/2024 - 11:23

Với tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ, trong đợt tuyển quân năm 2024 này, đông đảo thanh niên của Hoàng Mai sẵn sàng hăng hái lên đường nhập ngũ. Đây là nét đẹp rất đáng tự hào của đoàn viên thanh niên Việt Nam, thể hiện tinh thần yêu nước, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với quê hương đất nước.

Đầu xuân năm mới theo sự giới thiệu của cán bộ Ban Chỉ huy quân sự phường Quỳnh Dị, thị xã Hoàng Mai tỉnh Nghệ An chúng tôi đã có dịp gặp gỡ trao đổi, trò chuyện với thanh niên Hoàng Văn Dương sinh năm 2005 tại Khối Phú Lợi 2, phường Quỳnh Dị Thị xã Hoàng Mai.

quynh-trang.jpg
Các địa phương tổ chức giao lưu gặp mặt các tân binh lên đường nhập ngũ

Bản thân em sinh ra ở làng nghề chế biến hải sản truyền thống Phú Lợi, do vậy tất cả các người dân trong làng đều làm nghề chế biến nước mắm. Là một học sinh vừa rời ghế nhà trường, trong khi các ban cùng trang lứa có một số bạn đi học đại học, người đi làm ăn xa và đi biển đánh bắt hải sản.

Tạm gác lại nhiều dự định về công việc, học hành thanh niên Nguyễn Văn Dương sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc. Tân binh Nguyễn Văn Dương chia sẻ: “Tôi rất vui mừng khi được Ban chỉ huy quân sự thông báo trúng tuyển và có lệnh gọi nhập ngũ. Bản thân tôi rất háo hức chờ đến ngày lên đường làm nhiệm vụ. Mình còn trẻ, mình phải có sự cống hiến sức trẻ, thanh xuân cho quê hương đất nước”

2.jpg
Năm 2024, thị xã Hoàng Mai có 107 thanh niên tham gia nhập ngũ

Còn tại xã Quỳnh Lộc công tác chuẩn bị cho thanh niên lên đường nhập ngũ đã được Đảng ủy quan tâm chỉ đạo Ban Quân sự xã đã phối hợp với MTTQ và các đoàn thể triển khai thực hiện. Tổ chức các hoạt động gặp mặt, giao lưu tặng quà động viên các tân binh lên đường nhập ngũ tại UBND xã và 10/10 thôn trên địa bàn xã.

Trong đợt giao quân này, xã Quỳnh Lộc có 17 thanh niên được phát lệnh gọi nhập ngũ trong đó có 16 chính thức và 1 dự phòng. Qua nắm bắt tình hình, các tân binh hiện đều có sức khỏe tốt, tinh thần vui vẻ, háo hức sẵn sàng cho ngày lên đường nhập ngũ.

Năm 2024, thị xã Hoàng Mai được giao chỉ tiêu là 107 tân binh, trong đó nghĩa vụ Quân sự là 95, tham gia nghĩa vụ Công an là 12 thanh niên. Các đơn vị nhận quân gồm: Trung đoàn 764 Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An và Sư đoàn 968 Quân khu 4.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự ngay ở cơ sở, nhất là tại các trường học nên ý thức chấp hành pháp luật của nhân dân, đoàn viên thanh niên, trong đó có các gia đình có con em trong độ tuổi tham gia khám tuyển nghĩa vụ được thực hiện hiệu quả.

Đặc biệt, trong số thanh niên lên đường nhập ngũ lần này có nhiều thanh niên đã tình nguyện viết đơn tham gia nghĩa vụ quân sự. Từ đó cho thấy ý thức, trách nhiệm của thanh niên trong việc đóng góp công sức vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Bên cạnh đó phát huy tinh thần yêu nước, truyền thống cách mạng của các thế hệ thanh niên Hoàng Mai đã giúp cho các tân binh thêm sự tự tin, động lực với một tâm thế phấn khởi lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng bảo vệ tổ quốc.

3.jpg
Trong số thanh niên lên đường nhập ngũ lần này có nhiều thanh niên đã tình nguyện viết đơn tham gia nghĩa vụ quân sự

Hiện nay, Ban Chỉ huy Quân sự Thị xã và các địa phương tích cực đến từng gia đình tân binh tuyên truyền, động viên họ hăng hái lên đường làm tròn trách nhiệm của công dân với sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, cũng đã có những món quà gửi tặng các tân binh, mong các tân binh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Sau những ngày vui Xuân, đón Tết Giáp Thìn ấm áp cùng với gia đình, 107 thanh niên của Hoàng Mai sẽ lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thanh niên Hoàng Mai sẵn sàng lên đường nhập ngũ