Tạm đình chỉ Phó giám đốc TTYT huyện Chương Mỹ vì để lọt ca dương tính Covid-19

Như Loan | 05/01/2021, 21:08

Ông Tạ Văn Thiềng, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Chương Mỹ TP Hà Nội bị tạm đình chỉ công tác do chưa thực hiện đúng quy trình trong việc tổ chức cách ly tập trung trong công tác phòng chống dịch COVID-19 ...

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội chiều 5/1 cho biết vừa ra quyết định tạm đình chỉ công tác trong vòng 10 ngày đối với ông Tạ Văn Thiềng - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Chương Mỹ do chưa thực hiện đúng quy trình trong việc tổ chức cách ly tập trung trong công tác phòng chống dịch COVID-19 đối với trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV-2 được cách ly tại Trung đoàn Bộ binh 59 (Xuân Mai, huyện Chương Mỹ).

Theo Sở Y tế Hà Nội, ông Thiềng là người ký giấy cho bệnh nhân Đ.T.N (nam, 22 tuổi, du học sinh từ Mỹ trở về Việt Nam) dương tính với virus SARS-CoV-2 rời khỏi khu cách ly khi chưa có kết quả xét nghiệm lần 2.

Trước đó sáng 5/1, lãnh đạo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội xác nhận một trường hợp bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2, được phát hiện sau khi đã rời khỏi khu cách ly.

Theo đó, Đ.T.N là du học sinh từ Mỹ trở về Việt Nam, nhập cảnh ngày 21/12/ 2020, tại sân bay Quốc tế Nội Bài và được cách ly tại Trung đoàn E59, Xuân Mai, Chương Mỹ, Hà Nội.

Trong thời gian cách ly, du học sinh này đã có kết quả xét nghiệm âm tính (ngày 23/12/2020) với virus SARS-CoV-2 lần thứ nhất. Tối 4/1, CDC Hà Nội công bố kết quả xét nghiệm lần thứ 2, bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2.

Tuy nhiên, bệnh nhân này đã được rời khỏi khu cách ly và trở về địa phương để thực hiện cách ly tại nhà ở phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh.

Qua thông báo khẩn của CDC Hà Nội về trường hợp Đ.T.N về địa phương cách ly theo quy định đã bị nhiễm SARS-CoV-2, CDC Quảng Ninh đã tiến hành lấy mẫu và thực hiện xét nghiệm mẫu bệnh phẩm ngay trong đêm. Đến sáng 5/1, kết quả xét nghiệm của bệnh nhân cũng cho kết quả dương tính.

Được biết, gia đình đi đón Đ.T.N bằng xe riêng, có mẹ và lái xe đi cùng. Bệnh nhân đã tự cách ly riêng phòng, sức khỏe bình thường. CDC tỉnh Quảng Ninh đã chuyển bệnh nhân đi cách ly, điều trị tại Bệnh viện Số 2 tỉnh Quảng Ninh trong đêm 4-1 và xác định 5 F1 là người trong nhà bệnh nhân, gồm: Bố, mẹ, anh trai, bạn anh trai và chú của bệnh nhân cũng là lái xe đưa bệnh nhân về.

Hiện 5 trường hợp F1 đã có kết quả âm tính lần 1 do CDC tỉnh Quảng Ninh thực hiện. Cả 5 F1 đã được cách ly tập trung. Còn bệnh nhân N sẽ được chuyển về Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2 trong ngày hôm nay (5-1).

Bài liên quan
Sở TT&TT Hà Nội mời Youtuber "thầy Long" trấn yểm Covid-19 lên làm việc
Sở Thông tin Truyền thông Hà Nội (TT&TT) đề nghị chủ tài khoản Youtube "Thầy Long 0984133133" tới làm việc liên quan đến những clip thờ cúng, trấn yểm tiêu diệt dịch Covid-19.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tạm đình chỉ Phó giám đốc TTYT huyện Chương Mỹ vì để lọt ca dương tính Covid-19