Sân Mỹ Đình sẵn sàng cho trận Việt Nam - Nhật Bản

Minh Anh | 09/11/2021, 21:57

Sau hai tháng tu sửa nâng cấp, diện mạo sân vận động quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) có sự thay đổi đáng kể và đã chuẩn bị sẵn sàng cho các lượt trận của tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Để chuẩn bị cho vòng loại World Cup thứ 3 khu vực châu Á với các trận đấu trên sân nhà của tuyển Việt Nam, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và Khu liên hợp thể thao quốc gia để lên kế hoạch tốt nhất, chu đáo nhất vì đây là sự kiện lịch sử của bóng đá Việt Nam.

san.jpg
SVĐ Mỹ Đình đã bị truyền thông Úc ví như "bãi chăn bò" trong trận đấu Việt Nam - Úc ngày 7-9 tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Việt Nam chọn sân Mỹ Đình làm sân nhà và Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) cũng đã khảo sát, sân có đủ điều kiện thì AFC mới đồng ý cho đăng cai.

Thế nhưng trong trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Úc thì một bộ phận khán giả cũng như các chuyên gia về bóng đá của các nước đã có những đánh giá không hay về mặt sân cỏ của sân vận động Mỹ Đình.

Đa số các ý kiến đều cho rằng, mặt sân quá xấu đã làm ảnh hưởng không nhỏ tới lối chơi của các cầu thủ. Thậm chí, có người còn đánh giá không bằng sân tập của một số CLB.

san2.jpg
Bộ VH-TT&DL cho biết đã chỉ đạo phải chỉnh trang và tu sửa sân Mỹ Đình để phục vụ 4 trận đấu còn lại trên sân nhà của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Tiếp thu ý kiến, ban Giám đốc Khu liên hợp thể thao quốc gia đã có những cải tạo để phục vụ các trận đấu của đội tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Ngày 9/11, sau hai tháng tu sửa nâng cấp, diện mạo sân vận động quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) có sự thay đổi đáng kể để chuẩn bị cho các lượt trận còn lại của tuyển Việt Nam.

Hạng mục được thay đổi đầu tiên là mặt sân cỏ. Giờ mặt cỏ sân Mỹ Đình có màu xanh mướt, so với cách đây 2 tháng đã cải thiện nhiều hơn. 

san3.jpg
Sau hai tháng tu sửa nâng cấp, diện mạo sân vận động quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) có sự thay đổi đáng kể.

Tuy nhiên, lẫn với cỏ chuyên dụng mới trồng, trên mặt sân vẫn có lẫn nhiều cỏ dại. Đoàn làm việc của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch yêu cầu sân Mỹ Đình xử lý kỹ và xong trước ngày 11/11.

Các hàng ghế cũng được công nhân lau dọn vệ sinh, dán ký hiệu yêu cầu ngồi giãn cách để đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19. Ban tổ chức phân chia vị trí ngồi cho khán giả, đảm bảo giữ khoảng cách an toàn trong suốt quá trình theo dõi trận đấu.

Hàng loạt phòng chức năng gồm phòng trọng tài, phòng kiểm tra doping, phòng họp báo, phòng thay đồ, phòng y tế, phòng VAR và toàn bộ hành lang, khu vệ sinh chung đã được cải tạo, sửa chữa, vệ sinh sạch sẽ.

san5.jpg
Mặt cỏ sân Mỹ Đình có màu xanh mướt, so với cách đây 2 tháng đã cải thiện nhiều hơn. (Ảnh VFF)

Phòng họp báo được sắp đặt gọn gàng. Để tuân thủ các quy định phòng chống dịch, số lượng phóng viên tham dự họp báo được rút gọn với danh sách hạn chế hơn rất nhiều so với trước đây.

Dự kiến trong hai trận gặp tuyển Nhật Bản (ngày 11/11) và tuyển Saudi Arabia (16/11), sân Mỹ Đình chỉ đón 12.000 khán giả/trận. Khán giả đến sân sẽ phải thực hiện nhiều quy định nghiêm ngặt nhằm đảm bảo các quy định an toàn phòng chống dịch.

Bài liên quan
Sân Mỹ Đình chưa thể đón khán giả trận Việt Nam gặp Nhật Bản?
UBND thành phố Hà Nội chưa có câu trả lời chính thức về việc có cho phép sân Mỹ Đình đón khán giả hay không trong hai trận đội tuyển Việt Nam tiếp Nhật Bản và Saudi Arabia vào tháng 11 tới.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sân Mỹ Đình sẵn sàng cho trận Việt Nam - Nhật Bản