Rà soát vướng mắc cần sửa trong xử lý vi phạm hành chính

Thái Ninh | 02/03/2015, 22:41

Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến chỉ đạo về việc phối hợp giải quyết một số khó khăn, vướng mắc trong thực thi pháp luật xử lý vi phạm hành chính của Quản lý thị trường.

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Tư pháp chủ trì, phối hợp với Bộ Công Thương và các Bộ, ngành liên quan khẩn trương rà soát, tổng hợp những khó khăn, vướng mắc và kiến nghị phương án sửa đổi, bổ sung đối với những vấn đề thuộc thẩm quyền của Chính phủ như phân định thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính giữa lực lượng quản lý thị trường với các lực lượng chức năng khác trong các Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính thuộc các lĩnh vực.

Đối với những vấn đề quy định của Luật xử lý vi phạm hành chính chưa rõ, như thẩm quyền tịch thu tang vật, phương tiện đối với hành vi vi phạm của tổ chức; vấn đề giao quyền cho cấp phó ban hành các quyết định áp dụng biện pháp ngăn chặn và bảo đảm thi hành quyết định xử phạt cũng như các quyết định hành chính khác trong xử phạt vi phạm hành chính, Bộ Tư pháp chủ trì rà soát, tổng hợp, báo cáo Chính phủ xem xét, đề nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội giải thích theo thẩm quyền.

Đối với những vướng mắc, bất cập trong các quy định của Luật xử lý vi phạm hành chính cần sửa đổi, bổ sung, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Tư pháp tổng hợp, đề xuất Chính phủ để trình Quốc hội xem xét, quyết định.

Bài liên quan
Gia Lai: 6.000 bánh trung thu không rõ nguồn gốc đã thu gữi
Mới đây, Đội QLTT số 2 (Gia Lai) đã thu giữ 110 thùng sản phẩm thực phẩm bánh trung thu với số lượng 6.000 chiếc (trong đó 3.600 chiếc bánh trộn vị và 2.400 chiếc bánh trứng) trên nhãn ghi chữ nước ngoài.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Rà soát vướng mắc cần sửa trong xử lý vi phạm hành chính