Quảng Ngãi: Kích hoạt 5 chốt kiểm tra y tế dịch Covid-19 từ 17 giờ ngày 13/5

Minh Quân | 13/05/2021, 15:54

Nhằm đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, tỉnh Quảng Ngãi quyết định thành lập 5 chốt kiểm tra y tế đối với người xuất phát hoặc đi qua vùng có dịch Covid-19 vào địa bàn của tỉnh.

Theo đó, tỉnh Quảng Ngãi quyết định thành lập 5 chốt kiểm tra y tế đối với người xuất phát hoặc đi qua vùng có dịch Covid-19 vào địa bàn của tỉnh. Cụ thể: Quốc lộ 1A, khu vực giáp ranh giữa tỉnh Quảng Ngãi - tỉnh Quảng Nam; Tuyến đường từ Sân bay Chu Lai và Biển Rạng, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam đến huyện Bình Sơn (khu vực giáp ranh giữa tỉnh Quảng Ngãi - Quảng Nam); Ga Quảng Ngãi và 2 chốt kiểm tra trên tuyến Cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi (tại điểm ra, vào cao tốc thuộc huyện Sơn Tịnh và huyện Tư Nghĩa).

quang-ngai-kich-hoat-5-chot-kiem-tra-y-te-dich-covid-19-tai-cac-cua-ngo-ra-vao-tinh.jpg
Quảng Ngãi kích hoạt 5 chốt kiểm tra y tế dịch Covid-19 tại các cửa ngõ ra vào tỉnh.

Các chốt kiểm tra này bắt đầu hoạt động từ 17 giờ 00 phút hôm nay (13/5) cho đến khi có thông báo mới và hoạt động 24/24, được chia làm 3 ca trực.

Ngoài ra, tỉnh Quảng Ngãi cũng quyết định tạm dừng hoạt động vận tải hành khách đi từ tỉnh Quảng Ngãi đến các tỉnh hoặc địa bàn tỉnh, thành phố (vùng, thị trấn, huyện, thị xã) có dịch theo công bố của Bộ Y tế kể từ 17 giờ 00 phút ngày 13/5.

Đối với vận tải hành khách liên tỉnh có lộ trình đi qua tỉnh hoặc địa bàn tỉnh, thành phố (vùng, thị trấn, huyện, thị xã) có dịch khi đến tỉnh Quảng Ngãi thì không được dừng, đỗ để đón, trả khách (trừ trường hợp cấp thiết như cấp cứu, xe công vụ, vận chuyển công nhân đến làm việc tại các khu công nghiệp của tỉnh).

Hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi trong phạm vi nội tỉnh, xe buýt (bao gồm cả xe buýt tuyến TP Quảng Ngãi - Sân bay Chu Lai), xe đưa đón công nhân được hoạt động bình thường.

Bài liên quan
Quảng Ngãi: Chủ tịch tỉnh chỉ đạo làm rõ các công trình chậm tiến độ và sai phạm
Theo Kết luận kiểm tra số 269/KL-SXD ngày 20/4/2021 của Giám đốc Sở Xây dựng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh yêu cầu 3 chủ đầu tư làm rõ trách nhiệm, báo cáo trước ngày 30/5/2021.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Quảng Ngãi: Kích hoạt 5 chốt kiểm tra y tế dịch Covid-19 từ 17 giờ ngày 13/5