PSG được trao cúp vô địch sớm khi Ligue I mùa giải 2019/2020 bị huỷ

Minh Anh | 01/05/2020, 07:38

Sau nhiều cuộc họp trực tuyến, LĐBĐ Pháp và phía BTC Ligue 1 đã đi đến quyết định sẽ dựa vào kết quả trên bảng xếp hạng để đưa ra công bố CLB xuống và lên hạng. Qua đó sẽ trao cúp vô địch cho PSG khi họ đang dẫn đầu với 68 điểm sau 27 trận đấu.

Do tình hình dịch bệnh đang chưa được kiểm soát nên mới đây, Thủ tướng Pháp Edouard Philippe đã tuyên bố các giải đấu bóng đá và thể thao nói chung đều sẽ không thể trở lại, trong đó có các trận đấu bóng đá tại nước này sẽ không được diễn ra trước tháng 8/2020, kể cả trên sân không có khán giả.

PSG được trao cúp vô địch sớm khi Ligue I mùa giải 2019/2020 bị huỷ

LĐBĐ Pháp và phía BTC Ligue 1 đã dựa vào kết quả của bảng xếp hạng hiện tại để quyết định đội vô địch khi mùa giải 2019-2020 bị hủy.

Ngay sau đó Ligue 1 và Ligue 2 đều đã đồng loạt tuyên bố hủy. Vào ngày 30/4, LĐBĐ Pháp và phía BTC Ligue 1 đã có một cuộc họp khẩn cấp để quyết định đội lên, xuống hạng. Tại cuộc họp này, đội vô địch hay các đội giành quyền tham dự các cúp châu Âu hay không cũng sẽ được đưa ra thảo luận và đi đến quyết định cuối cùng.

Theo thông tin được tờ báo uy tín của Pháp L'Equipe, sau khi họp bàn thì LĐBĐ Pháp và phía BTC Ligue 1 đã đi đến quyết định trao cúp vô địch mùa giải 2019/2020 cho PSG. Vì hiện trên bảng xếp hạng Ligue I, PSG đang dẫn đầu với 68 điểm sau 27 trận đấu.

PSG được trao cúp vô địch sớm khi Ligue I mùa giải 2019/2020 bị huỷ

PSG sẽ được trao cúp vô địch khi đang dẫn đầu với 68 điểm sau 27 trận đấu. 

Marseille và Rennes đang giữ 2 vị trí tiếp theo, đồng thời có suất dự Champions League. Lille và Reims đứng ở vị trí có vé dự Europa League. Nimes, Amiens và Toulouse là 3 đội bóng nằm ở nhóm xuống hạng.

Phía BTC Ligue 1 và 2 cũng sẽ lên kế hoạch công bố đội bóng nào được dự Champions League mùa kế tiếp, cũng như đội lên hạng và xuống hạng. Theo phương án bàn thảo thì một trong những phương án sẽ là dựa vào tình hình BXH hiện tại của hai giải đấu để định đoạt các suất còn lại.

PSG được trao cúp vô địch sớm khi Ligue I mùa giải 2019/2020 bị huỷ

Marseille và Rennes đang giữ 2 vị trí tiếp theo, đồng thời có suất dự Champions League.

Trên BXH Ligue I mùa giải 2019/2020, Nimes, Amiens và Toulouse là 3 đội bóng đang nằm ở nhóm xuống hạng. Tuy nhiên, LĐBĐ Pháp và phía BTC Ligue 1 vẫn chưa có thông báo chính thức về đội bóng xuống hạng. Nhiều khả năng, LĐBĐ Pháp và phía BTC Ligue 1 sẽ chờ đợi những hướng dẫn từ Liên đoàn bóng đá châu Âu trong thời gian tới.

Bài liên quan
Vượt mặt Messi, Ronaldo lập cột mốc mới ở Champions League
Ngay sau khi Messi tỏa sáng giúp PSG thắng lợi Leipzig thì Ronaldo cũng đã lên tiếng đanh thép đáp lời bằng bàn thắng ấn định màn lội ngược dòng của MU.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
PSG được trao cúp vô địch sớm khi Ligue I mùa giải 2019/2020 bị huỷ