Công an TP.HCM vừa phát hiện 2 cơ sở sản xuất siro sử dụng số lượng lớn chất tạo màu, chất bảo quản không có nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ.
Ngày 18/1, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49) - Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: Đơn vị vừa phát hiện 2 cơ sở trên địa bàn thành phố sử dụng số lượng lớn chất tạo màu, bảo quản không có nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ để sản xuất siro.
Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường kiểm tra cơ sở sản xuất siro Thanh Hương.
Cụ thể, cơ quan chức năng đã kiểm tra đột xuất tại cơ sở sản xuất siro Thanh Hương (số 200 đường Lê Đình Cẩn, phường Tân Tạo, quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh) và đã phát hiện tại cơ sở có gần 200 kg chất bột màu trắng không có nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ. Theo chủ cơ sở này, các chất trên được dùng để tạo độ sệt cho siro.
Kiểm tra tại cơ sở sản xuất siro có tên là Siro Trinh (trên đường Tân Hóa, phường 1, quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh), các cơ quan chức năng cũng phát hiện tại cơ sở này có gần 300kg chất bột tạo mùi hương các loại hoa quả và 35kg chất bảo quản không có nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ.
Hiện cơ quan chức năng đang lập hồ sơ để xử lý các cơ sở vi phạm này theo quy định.