Nissan thu hồi gần 400.000 xe vì lỗi hệ thống phanh

Hồng Anh (theo Reuters) | 20/11/2019, 19:16

Công ty Nissan Motor Co Ltd của Nhật Bản cho biết họ đang thu hồi 394.025 xe hơi tại Hoa Kỳ do lỗi hệ thống phanh vì lo ngại rằng rò rỉ dầu phanh có thể dẫn đến hỏa hoạn.

Khi các bảng mạch bên trong xe bị rò rỉ sẽ có cảnh báo cho các tài xế, nhưng nếu họ bỏ qua cảnh báo có thể dẫn đến hỏa hoạn mặc dù khả năng xảy ra cháy rất thấp, Nissan Nissan cho biết.Nếu những cảnh báo bị bỏ qua và chiếc xe tiếp tục được vận hành trong tình trạng này, rò rỉ dầu phanh có thể có khả năng tạo ra sự cố chập điện trong mạch truyền động, và có thể dẫn đến hỏa hoạn dù khả năng xảy ra là raatst hấp, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản nói.

Nissan thu hồi gần 400.000 xe vì lỗi hệ thống phanh

Logo của Nissan tại Tokyo Motor Show diễn ra tại Tokyo, Nhật Bản.

Những mẫu xe bị thu hồi gồm Maxima từ năm 2016 đến 2018, mẫu Crossover hạng sang Infiniti QX60 từ năm 2017 đến 2019, SUV Murano từ năm 2015 đến 2018 và SUV Pathfinder từ năm 2017 đến 2019.Báo cáo của nhà sản xuất không đề cập đến việc khiếm khuyết hệ thống phanh đã thực sự gây ra bất kỳ hỏa hoạn hoặc thương tích nào hay chưa.

Công ty cũng cho biết họ đang nỗ lực khắc phục sự cố và chủ sở hữu của những chiếc xe bị ảnh hưởng sẽ được thông báo bắt đầu vào đầu tháng tới.Sau khi có biện pháp khắc phục, chủ sở hữu sẽ nhận được thư thông báo cuối cùng yêu cầu họ mang xe đến đại lý ủy quyền của Nissan hoặc nhà bán lẻ Infiniti để hoàn thành công việc khắc phục mà không phải trả bất cứ chi phí nào.

Những lỗi này được phát hiện sau hai tháng từ khi Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia mở cuộc điều tra sơ bộ 553.000 chiếc xe thể thao đa dụng Nissan Rogue sau khi có các báo cáo về hệ thống phanh khẩn cấp tự kích hoạt mà không có cảnh báo hay có sự xuất hiện của vật cản nào.

Việc kiểm tra phanh, vô lăng, đo tốc độ và độ ổn định của xe không đúng cách cũng khiến công ty phải ban hành lệnh thu hồi vài nghìn xe tại Nhật Bản vào cuối năm ngoái. Vào tháng 9, công ty đã thu hồi 1,3 triệu xe để khắc phục sự cố với màn hình camera dự phòng.

Bài liên quan
Nissan Terra 2021chính thức trình làng
Nissan ra mắt X-Terra bản nâng cấp 2021 tại thị trường Trung Đông, phát triển dựa trên bán tải Navara.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nissan thu hồi gần 400.000 xe vì lỗi hệ thống phanh