Nhân viên y tế mắc Covid-19, Hải Phòng phong tỏa một xã

Duy Uyên | 22/02/2021, 09:51

Sáng 22/2, Hải Phòng xuất hiện ca mắc Covid-19, là nhân viên y tế làm việc tại Bệnh viện Giao thông vận tải Hải Phòng.

Theo đó, ca nghi mắc Covid-19 là Đ.T.P (SN 1995, trú tại thôn 4, xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng), hiện đang làm điều dưỡng tại Bệnh viện Giao thông vận tải Hải Phòng. Nữ bệnh nhân này đã hai lần cho kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 1 (xét nghiệm diện rộng cho nhân viên y tế) vào ngày 21/2 do Đại học Y Hà Nội thực hiện. Sau đó, đơn vị này gửi mẫu cho Trung tâm Y tế dự phòng làm xét nghiệm khẳng định và có kết quả dương tính vào lúc 5 giờ sáng ngày 22/2.

Kết quả điều tra dịch tễ cho thấy, bệnh nhân Đ.T.P. làm nhiệm vụ tiếp đón, phân luồng bệnh nhân đến khám tại Bệnh viện Giao thông Vận tải Hải Phòng. Trong 14 ngày trở lại đây, bệnh nhân không đi ra khỏi Hải Phòng, không có triệu chứng bệnh hô hấp.

Qua rà soát, bước đầu cơ quan chức năng xác định có 11 F1 liên quan trường hợp này. Sáng nay, UBND TP Hải Phòng đã có cuộc họp khẩn với liên ngành sau khi tiếp nhận thông tin về bệnh nhân này.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Hải Phòngđề nghị người dân đã từng tiếp xúc gần với bệnh nhân liên hệ ngay cơ sở y tế gần nhất, trung thực trong khai báo lịch sử di trú, tình trạng sức khỏe của mình để ngành y tế điều tra dịch tễ, giám sát, cách ly theo quy định.

Ngay sau khi phát hiện trường hợp dương tính với COVID-19, UBND xã Hoàng Động đã thông báo yêu cầu người dân xã này không ra khỏi địa bàn và người dân ngoài địa bàn không được đến xã cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Người dân xã Hoàng Động thực hiện ngay việc cách ly thôn với thôn, nhà với nhà và được cơ quan chức năng bảo đảm tiếp ứng đầy đủ lương thực, thực phẩm cần thiết.

Trước diễn biến mới, phức tạp của dịch bệnh COVID-19, đề nghị người dân cần nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh, thực hiện tốt các khuyến cáo của ngành y tế theo nguyên tắc 5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung và Khai báo y tế.

Người dân khi có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh như sốt, ho, khó thở nên chủ động cách ly và điện thoại thông báo với cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn.

Bài liên quan
Chi tiết các hành vi bị xử phạt liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19
Hàng loạt các quy định liên quan đến vi phạm phòng, chống dịch Covid-19 sẽ bị xử lý từ xử phạt hành chính cho đến truy cứu trách nhiệm hình sự.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nhân viên y tế mắc Covid-19, Hải Phòng phong tỏa một xã