Nghệ An: Tạm dừng các dịch vụ không thiết yếu để phòng dịch Covid- 19

Đức Chung | 06/05/2021, 17:12

Các dịch vụ không thiết yếu như karaoke, quán bar, vũ trường… từ 12h ngày 6/5 sẽ tạm dừng hoạt động để phòng chống dịch Covid-19.

2(2).jpg
Các quán bar, karaoke, vụ trường tạm dừng hoạt động từ 12h ngày 6/5.

Đó là nội dung mà UBND tỉnh Nghệ An mới phát đi nhằm phòng chống dịch Covid-19 hiện nay đang có diễn biến hết sức phức tạp.

Theo đó, sáng ngày 6/5, Thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Nghệ An tổ chức họp khẩn để bàn một số giải pháp cấp bách nhằm phòng, chống dịch COVID-19.

Ngay sau đó, UBND tỉnh Nghệ An đã phát đi văn bản về việc tạm dừng các dịch vụ không thiếu yếu và tăng cường biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Một số dịch vụ không thiết yếu tạm dừng hoạt động từ 12h ngày 6/5 cho đến khi có thông báo mời bao gồm: Quán bar, cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, xông hơi, massage, phòng tập thể thao (phòng tập gym, yoga, bi-a), các điểm cung cấp trò chơi điện tử, điểm truy cập internet công cộng.

1(1).jpg
Công văn hỏa tốc UBND tỉnh ban hành về việc tạm dừng các hoạt động không thiết yếu để phòng chống dịch Covid-19.

Các cơ sở kinh doanh nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, chợ dân sinh và các cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ khác, cơ sở cắt tóc gội đầu…được phép hoạt động, nhưng phải đảm bảo thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng quy định.

Bên cạnh đó, các hoạt động như đám cưới, đám tang, du lịch tham quan, gặp mặt; hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo… cần phải hạn chế và phải đảm bảo các quy định trong phòng chống dịch Covid-19.

UBND tỉnh giao các cơ quan chức năng thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Bên canh đó, các ngành, địa phương phải tiến hành rà soát, lấy mẫu xét nghiệm đối với toàn bộ các trường hợp đã thực hiện cách ly tập trung tại các địa phương khác khi trở về Nghệ An.

Bài liên quan
Nghệ An phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2 trong khu cách ly
Theo thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Nghệ An, 1 người ở chung phòng cách ly với bệnh nhân 2795 (từ Nhật Bản về) vừa có kết quả xét nghiệm dương tính với virus gây bệnh Covid-19

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nghệ An: Tạm dừng các dịch vụ không thiết yếu để phòng dịch Covid- 19