Khởi tố vụ án gây ra chùm ca bệnh Covid – 19 tại Thanh Hoá

Thành Phan | 01/11/2021, 18:31

Trở về từ vùng dịch nhưng không chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh, V.N.H còn trốn về nhà bố vợ, tập trung ăn uống làm lây lan dịch bệnh Covid -19 tại xã Hà Ngọc, huyện Hà Trung (Thanh Hóa).

Chiều 1/11, thông tin từ Công an huyện Hà Trung (Thanh Hóa) cho biết, đơn vị đã tiến hành khởi tố vụ án liên quan tới nguyên nhân gây ra chùm ca bệnh COVID-19 tại xã Hà Ngọc. Đây là người đã đi về từ vùng có dịch nhưng đã không chấp hành quyết định cách ly y tế của chính quyền địa phương, làm lây lan bệnh COVID-19 ra cộng đồng.

anh-kem-tin-khoi-to-vu-an-gay-ra-chum-ca-benh-covid-19-tai-thanh-hoa.jpg
Quyết định khởi tố vụ án của Công an huyện Hà Trung

Theo của cơ quan CSĐT Công an huyện Hà Trung, mặc dù trước khi từ tỉnh Bình Dương về xã Hà Ngọc, V.N.H đã gọi điện thoại cho anh Hoàng Văn Đông, Trạm trưởng Trạm y tế xã Hà Ngọc và được anh Đông hướng dẫn là phải khai báo y tế tại Trạm y tế và áp dụng biện pháp cách ly theo quy định. Thế nhưng, từ ngày 15/10 đến 19/10, sau khi trở về địa phương, V.N. H đã không đến Trạm y tế Hà Ngọc khai báo y tế và cách ly theo qui định mà trốn về nhà bố mẹ vợ tại thôn Kim Phú Na, xã Hà Ngọc. Trong thời gian này, H. không tự cách ly mà vẫn ăn uống, tiếp xúc với các thành viên trong gia đình nhà vợ. Hậu quả, bố vợ, mẹ vợ, vợ, con của V.N.H đều bị nhiễm COVID-19.

Căn cứ vào tài liệu thu thập được, xét hành vi của V.N.H là nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho xã hội, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự, xâm phạm đến sự an toàn về tính mạng, sức khỏe của cộng đồng và xã hội, Công an huyện Hà Trung đã quyết định khởi tố vụ án hình sự “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” theo quy định.


Bài liên quan
Lĩnh án 30 tháng tù vì làm lây lan dịch bệnh
Chiều 25/9, TAND TP Phan Rang - Tháp Chàm (tỉnh Ninh Thuận) đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Phan Văn Hòa (SN 1982, trú tại khu phố 6, phường Phước Mỹ) về tội “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khởi tố vụ án gây ra chùm ca bệnh Covid – 19 tại Thanh Hoá