Khởi tố thêm tội danh đối với cựu Chánh văn phòng huyện Đức Cơ

Tây Nguyên | 25/06/2020, 20:42

Ngày 25/6, Công an tỉnh Gia Lai cho biết, vừa có quyết định khởi tố bổ sung đối với ông Nguyễn Xuân Tứ (SN 1979, nguyên Chánh Văn phòng HĐND - UBND huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) về tội danh “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Theo kết luận của Thanh tra tỉnh Gia Lai, ông Tứ đã làm giả Quyết định số 42/QĐ-UBND ngày 9/1/2012 về việc xuất ứng ngân sách cho Hội đồng bồi thường hỗ trợ và tái định cư huyện để chi trả thanh lý cây cao su, giao đất tái định cư cho các hộ nằm trong khu vực giải phóng mặt bằng xây dựng, mở rộng Nghĩa trang liệt sĩ huyện với số tiền 524 triệu đồng.

Cụ thể, ông Tứ thực hiện bằng cách soạn thảo sẵn nội dung của Quyết định 42 giả, sau đó cắt dán chữ ký thật của ông Võ Thanh Hùng (thời điểm đó giữ chức Chủ tịch UBND huyện Đức Cơ) ở một văn bản khác vào phần Chủ tịch UBND huyện ký ở văn bản giả rồi photocopy và lấy dấu đóng lên chữ ký này.

Qua kiểm tra, xác minh thì tất cả các nơi nhận, kể cả bộ phận lưu trữ của huyện đều không lưu quyết định gốc có dấu in mực đỏ mà chỉ có bản photocopy. Quyết định giả này đã giúp các đối tượng thông đồng với nhau để “rút ruột” số tiền 524 triệu đồng từ ngân sách Nhà nước.

Trước đó, ngày 8/1, ông Tứ cùng ông Nguyễn Hồng Lam (SN 1972, nguyên Chủ tịch UBND huyện Đức Cơ) và Nguyễn Đông Dương (SN 1984, nguyên Chuyên viên Phòng Tài chính-Kế hoạch huyện Đức Cơ) đã bị khởi tố, bắt tạm giam về tội danh “Tham ô tài sản”.

Bài liên quan
Di Linh, Lâm Đồng:  Nguyên cán bộ Phòng Tài nguyên Môi trường bị Khởi tố
Khi còn đang đương chức ông Dương đã tham mưu cho lãnh đạo huyện Di Linh ban hành các quyết định thu hồi đất không đúng quy định của pháp luật, làm thiệt hại ngân sách nhà nước gần 2 tỷ đồng.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khởi tố thêm tội danh đối với cựu Chánh văn phòng huyện Đức Cơ