Khởi tố Phó Giám đốc BQL dự án môi trường và biến đổi khí hậu TP Đồng Hới

Tiểu Bình | 11/01/2021, 18:09

Trương Tấn Lâm, 42 tuổi, Phó giám đốc Ban quản lý dự án môi trường và biến đổi khí hậu thành phố Đồng Hới vừa bị khởi tố vì để nhà thầu làm giả hồ sơ dự thầu, không yêu cầu nhà thầu bổ sung các sai sót trong hồ sơ.

Ngày 11/1, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết đã quyết định khởi tố bị can và lệnh khám xét chỗ ở, chỗ làm việc đối với Trương Tấn Lâm, 42 tuổi, Phó giám đốc Ban quản lý dự án môi trường và biến đổi khí hậu thành phố Đồng Hới, Quảng Bình, để điều tra về hành vi "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

truong_tan_lam.jpg
Ông Trương Tấn Lâm nhận các quyết định tố tụng của cơ quan điều tra

Theo cáo buộc, với vai trò Phó Giám đốc Ban quản lý dự án, được giao nhiệm vụ công tác quản lý nhà nước cùng với Ban Giám đốc, trực tiếp theo dõi, chỉ đạo hoạt động của phòng Kế hoạch – Kỹ thuật của Ban, nhưng ông Lâm đã để xảy ra sai phạm trong các hoạt động đấu thầu, nghiệm thu, đề xuất thanh toán gây thiệt hại đến tài sản Nhà nước.

Ông Lâm đã thực hiện không đầy đủ nhiệm vụ thẩm định của mình, để nhà thầu làm giả hồ sơ dự thầu, không yêu cầu nhà thầu bổ sung các sai sót trong hồ sơ; không tổ chức nghiệm thu và nghiệm thu hoàn thành hạng mục công trình đưa vào sử dụng nhưng vẫn xác nhận bảng tổng hợp khối lượng công việc hoàn thành để thanh toán cho nhà thầu số tiền hơn 600 triệu đồng.

Trước đó, Công an tỉnh Quảng Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Ban Quản lý dự án môi trường và biến đổi khí hậu thành phố Đồng Hới. 

Nguyên giám đốc ban này là ông Nguyễn Văn Thuận đã bị khởi tố bị can cùng một số cán bộ khác cũng về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Bài liên quan
Đình chỉ công tác Phó Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Bình và Giám đốc Điện lực Đồng Hới
Tin từ Tổng công ty Điện lực miền Trung cho biết vừa có quyết định đình chỉ công tác ông Trần Xuân Công, Phó Giám đốc phụ trách kinh doanh Công ty Điện lực Quảng Bình và ông Thái Hồng Lĩnh, Giám đốc Điện lực Đồng Hới vì sự cố tính nhầm hóa đơn tiền điện.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khởi tố Phó Giám đốc BQL dự án môi trường và biến đổi khí hậu TP Đồng Hới