Khởi tố người phụ nữ lừa đảo chiếm đoạt hơn 70 tỷ đồng

PV | 02/09/2020, 17:50

Ngày 2/9, Công an tỉnh Quảng Nam thông tin, Cơ quan CSĐT đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Thị Tuyết Trinh (SN 1985, trú xã Tam Tiến, huyện. Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo Cơ quan CSGT Công an tỉnh Quảng Nam, kết quả điều tra ban đầu cho thấy, khoảng tháng 12/2018, Nguyễn Thị Tuyết Trinh có vay của bà Bùi Thị H. (39 tuổi, trú phường Hòa Thuận, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) số tiền 360 triệu đồng với lãi suất là 15%/ 1 tháng.

Đến khoảng tháng 6/2019, do làm ăn thua lỗ, để có tiền trả nợ nên Trinh nảy sinh ý định đưa thông tin gian dối nhằm chiếm đoạt tài sản của người khác.

Trinh tung tin đang buôn bán hàng hải sản từ Nha Trang với số lượng lớn, thời gian mua bán từng đợt hàng là trong vòng 3 ngày nên cần số tiền vốn nhiều để lấy hàng. Nếu ai góp vốn mua bán hải sản với Trinh thì trong 3 ngày Trinh sẽ trả tiền gốc mua hàng cộng với tiền lời có được từ 10- 12% tổng số tiền gốc.

Khởi tố người phụ nữ lừa đảo chiếm đoạt hơn 70 tỷ đồng

Nguyễn Thị Tuyết Trinh. Ảnh CA

Để tạo niềm tin cho những người mà Trinh huy động vốn, Trinh lập nên những hóa đơn bán hàng giả và thỏa thuận với một số người quen biết như: Lê Thị Linh (1991, nhà ở Nha Trang), Nguyễn Thị Thanh Thúy (nhà ở Tam Tiến, Núi Thành), một người tên Thái (không rõ họ tên địa chỉ cụ thể) để khi có người điện thoại hỏi thì xác nhận việc Trinh có mua hoặc bán hải sản cho các cá nhân trên theo đúng như những thông tin mà Trinh đã cung cấp.

Tuy nhiên, thực tế Trinh không có đơn hàng hoặc không có mua bán số lượng hải sản lớn như lời Trinh nói mà Trinh dùng chính số tiền góp vốn lần sau để trả tiền gốc và tiền lãi mà Trinh đã nhận của những lần trước đó theo đúng thỏa thuận và sử dụng tiêu xài cá nhân.

Bằng cách thức "dụ dỗ" ngon ngọt, trong thời gian từ tháng 6/2019 đến nay, Trinh đã vay mượn xoay vòng, chiếm đoạt của nhiều người với tổng số tiền lên đến hơn 70 tỷ đồng. Đến ngày 22/8, khi không còn khả năng chi trả, Trinh đã đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội như trên.

Qua lời khai của Nguyễn Thị Tuyết Trinh, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Nguyễn Thị Tuyết Trinh. Tại đây công an đã thu giữ được một số tài liệu liên quan đến hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Trinh, gồm 4 cuốn sổ, 1 tập tài liệu, 1 laptop, 2 ĐTDĐ có ghi chép các nội dung liên quan đến hành vi của đối tượng.

Hiện, vụ việc đang được Công an tỉnh Quảng Nam tiếp tục điều tra, làm rõ.

Bài liên quan
Cướp giật điện thoại rồi nhắn tin lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Ngày 2/12, Công an huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) cho biết, vừa bắt giữ đối tượng Lê Tất Dũng (SN 1988, trú tại xã Yên Phong, huyện Yên Định) để điều tra, làm rõ hành vi “Cướp giật tài sản” và “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khởi tố người phụ nữ lừa đảo chiếm đoạt hơn 70 tỷ đồng