Khởi tố cô gái lừa đảo chiếm đoạt hơn 600 triệu đồng của mẹ bạn trai

Phúc Thái | 22/12/2021, 09:10

Công an quận Đống Đa đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Kiều Oanh (SN 1996; trú tại: 40 Hoàng Xuân Hãn, phường Thuận Lộc, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, khoảng tháng 12/2020, Trần Thị Kiều Oanh có quan hệ tình cảm với anh S. (SN 1993; Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội). Sau đó Oanh có chuyển đến ở với anh S ở phố Thợ Nhuộm, phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm.

Do sức khoẻ bị suy giảm, phải điều trị tại bệnh viện nên anh S giao cho Oanh quản lý việc bán nước hoa qua mạng xã hội và quản lý tài khoản ngân hàng của mình để kinh doanh.

kieu_oanh(1).jpg
Trần Thị Kiều Oanh tại cơ quan điều tra

Đến tháng 8/2021, Oanh nói là cần tiền để lấy hàng kinh doanh cho anh S. nên mẹ anh S. có chuyển cho Oanh 640 triệu đồng. Tuy nhiên đối tượng đã không sử dụng số tiền trên để kinh doanh cho anh S mà để tiêu xài cá nhân. Bản thân anh S cũng không biết việc Oanh nhờ mẹ mình chuyển tiền do đang điều trị tại bệnh viện.

Căn cứ vào tài liệu điều tra, ngày 03/12/2021, Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa đã tạm giữ hình sự Trần Thị Kiều Oanh để điều tra hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tại cơ quan Công an đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Quá trình điều tra, cơ quan Công an xác định trong thời gian được giao quản lý việc kinh doanh nước hoa, Oanh có sử dụng tài khoản facebook Order nước hoa Authentic của anh S. để chiếm đoạt tiền của một số khách hàng.

Công an quận Đống Đa đề nghị ai là bị hại của đối tượng thì liên hệ Đội Điều tra tổng hợp Công an quận Đống Đa (đồng chí Vũ Ngọc Phú - Điều tra viên; SĐT: 0934145959) để phối hợp giải quyết vụ việc theo quy định.

Bài liên quan
Công an Hà Nội cảnh báo về hình thức lừa đảo mới
Bỗng nhiên nhận được một khoản tiền chuyển đến tài khoản ngân hàng mà không rõ lý do, bạn hãy cẩn thận vì đó có thể là một trò lừa đảo tinh vi.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khởi tố cô gái lừa đảo chiếm đoạt hơn 600 triệu đồng của mẹ bạn trai