Sức Khỏe

Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho bà con xã miền núi Hương Bình

Ngọc Minh 18/03/2023 16:48

Sáng 18/3, hưởng ứng Tháng Thanh niên 2023, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Phòng Công tác xã hội - Bệnh viện Trung ương Huế đã phối hợp với Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh TT-Huế tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 200 người dân ở xã Hương Bình, TX. Hương Trà, tỉnh TT-Huế.

Đây là một trong các chương trình khám bệnh, chăm sóc sức khỏe miễn phí có ý nghĩa, được Đoàn Thanh niên Bệnh viện Trung ương Huế và Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh TT-Huế tổ chức thường xuyên, nhằm giúp đỡ người dân nghèo ở vùng sâu, vùng xa, hoàn cảnh khó khăn, ít có điều kiện tiếp cận với các dịch vụ y tế.

anh-1.1-doan-thanh-nien-benh-vien-trung-uong-hue-va-hoi-thay-thuoc-tre-tinh-tt-hue-kham-chua-benh-tai-xa-huong-binh.jpg
Đoàn Thanh niên bệnh viện Trung ương Huế và Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh TT-Huế khám chữa bệnh tại xã Hương Bình

Đoàn khám bao gồm nhiều chuyên khoa như: nội tổng quát, ngoại tổng quát, răng - hàm - mặt, tai - mũi - họng, da liễu và mắt.

Hương Bình là một xã miền núi, điều kiện cơ sở vật chất còn yếu kém, bà con tiếp cận các dịch vụ y tế còn gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, hoạt động đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của bà con nhân dân và chính quyền địa phương.

anh-2-1-mot-so-hinh-anh-kham-benh-cua-cac-y-bac-si-cho-ba-con-xa-huong-binh.jpg
anh-2-2-mot-so-hinh-anh-kham-benh-cua-cac-y-bac-si-cho-ba-con-xa-huong-binh.jpg
anh-2-3-mot-so-hinh-anh-kham-benh-cua-cac-y-bac-si-cho-ba-con-xa-huong-binh.jpg
Một số hình ảnh khám bệnh của các y bác sĩ cho bà con xã Hương Bình

“Trong lần khám chữa bệnh này, đoàn còn có máy siêu âm cầm tay để tầm soát và máy đo điện tâm đồ cho bà con. Tham gia hoạt động, các bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế không chỉ khám bệnh chuyên sâu, cấp phát thuốc miễn phí mà còn tư vấn, hướng dẫn kiến thức và kỹ năng phòng ngừa bệnh tật cho bà con. Đã có nhiều trường hợp người dân có những bệnh lý nặng được phát hiện kịp thời, từ đó có chuyển lên các tuyến trên điều trị như Trung tâm Y tế TX. Hương Trà và Bệnh viện Trung ương Huế để điều trị”, Ths.BS. Nguyễn Minh Hành, Bí thư Đoàn Thanh niên Bệnh viện Trung ương Huế chia sẻ.

anh-3-1-tham-va-tang-qua-cho-cac-gia-dinh-chinh-sach-thuong-benh-binh.jpg
anh-3-2-tham-va-tang-qua-cho-cac-gia-dinh-chinh-sach-thuong-benh-binh.jpg
anh-3-3-tham-va-tang-qua-cho-cac-gia-dinh-chinh-sach-thuong-benh-binh.jpg
Thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách, thương bệnh binh

Dịp này, Đoàn cũng đã thăm khám và tặng quà cho 5 gia đình chính sách, thương bệnh binh trên địa bàn xã Hương Bình. Mỗi phần quà gồm 1 triệu đồng tiền mặt  và 1 thùng sữa.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho bà con xã miền núi Hương Bình