Công nghệ

Khai mạc Techfest Hải Phòng 2023 “đổi mới sáng tạo - tăng tốc và tỏa sáng”

Vũ Ba 18/09/2023 - 23:11

Ngày 18/9, TP. Hải Phòng tổ chức Lễ khai mạc Techfest Hải Phòng 2023. Đây là sự kiện thường niên lớn nhất của TP. Hải Phòng về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo được tổ chức từ năm 2017 đến nay.

Dự khai mạc có đại diện lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ; lãnh đạo HĐND và UBND TP. Hải Phòng; Đại sứ Israel tại Việt Nam; Đại sứ Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam; Đại sứ Singapore tại Việt Nam cùng đại diện các tổ chức hợp tác quốc tế; đại diện lãnh đạo các ban, ngành Trung ương.

techfest-hai-phong-3.jpg
Đại biểu nhấn nút khai mạc Techfest Hải Phòng 2023.

Techfest Hải Phòng 2023 với chủ đề “Hải Phòng - Thành phố đổi mới sáng tạo - Tăng tốc và tỏa sáng” được tổ chức với mục tiêu tạo điều kiện cho các doanh nghiệp công nghệ và doanh nghiệp khởi nghiệp, các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, các thành phần trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo giới thiệu ý tưởng, sản phẩm; đặt hàng và thiết lập các sáng tạo mới, giải pháp thay đổi; kêu gọi vốn, hợp tác đầu tư và hợp tác quốc tế.

Sự kiện đã quy tụ các nhà quản lý, chuyên gia và doanh nghiệp hàng đầu trong nước và quốc tế trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo, dự kiến ​​thu hút sự quan tâm tham gia của hàng ngàn doanh nghiệp và người dân; tạo bầu không khí sôi nổi, thể hiện quyết tâm và tinh thần chung sức mạnh của các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức chính trị - xã hội,

Các hoạt động chính của Techfest Hải Phòng 2023 gồm: Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”; Hội nghị kết nối giữa doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc; nói chuyện kết nối các Startup với nhà đầu tư; Hội thảo kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TP. Hải Phòng với quốc tế...

Techfest Hải Phòng 2023 còn có hoạt động trình diễn, trưng bày, giới thiệu và kết nối gần 500 công nghệ, 300 sản phẩm đổi mới sáng tạo, sản phẩm OCOP, sản phẩm chủ lực của thành phố với hơn 100 gian hàng không chỉ của Hải Phòng còn có từ doanh nghiệp, tổ chức ở trong nước và 6 quốc gia trên thế giới.

techfest-hai-phong-2.jpg
Ban Tổ chức trao giải cho các dự án đạt giải tại Cuộc thi "Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 2023".

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng Hoàng Minh Cường cho biết: Từ năm 2017 đến nay, Techfest Hải Phòng đã có hơn 700 sản phẩm đổi mới sáng tạo và sản phẩm khởi nghiệp sáng tạo tham gia trưng bày, đón tiếp 5.000 lượt xem đại biểu trong và ngoài nước tham quan, tham gia các hội thảo, tổ chức được 200 cuộc kết nối đầu tư, kinh doanh, tổ chức 6 cuộc thi khởi nghiệp thu hút đông đảo các tổ chức, cá nhân tham gia...

Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng nêu rõ, các hoạt động đổi mới sáng tạo có hàm lượng tri thức cao đã tạo ra động lực mạnh mẽ và hình thành sóng phát triển mới cho nền kinh tế, xã hội của thành phố nói riêng và cả khu vực nói chung ; tạo dấu ấn khoa học, công nghệ, góp phần đưa ra Hải Phòng phát triển.

Với mục tiêu thúc đẩy sự phát triển của hệ thống sinh thái doanh nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố, đưa Hải Phòng đột phá trở thành địa phương quan trọng phát triển công ty hiện đại, kinh tế tri thức, kinh tế xanh, bền vững, là thành phố đầu tiên phát triển công nghệ gắn liền với đổi mới sáng tạo, Techfest Hải Phòng 2023 đã thu hút sự tham gia của đại sứ quán và chuyên gia đổi mới sáng tạo của nhiều nước như: Hà Lan, Israel, Singapore, Hàn Quốc, các quỹ đầu tư, doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn thành phố.

techfest-hai-phong-1.jpg
techfest-hai-phong-4.jpg
Đại biểu tham quan các gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm công nghệ.

Tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Lê Xuân Định ghi nhận và đánh giá: Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Hải Phòng đã và đang phát triển tương lai mạnh mẽ, hỗ trợ gần 300 dự phòng dự án, công ty, trong đó một số dự án đã được gọi vốn và đã ký kết hợp tác với nhiều tổ chức trong và ngoài nước; đã đào tạo, huấn luyện, hình thành thành một đội ngũ nhà tư vấn, huấn luyện viên khởi nghiệp; xây dựng Đề án trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của thành phố đóng vai trò khu trung tâm của Vùng đồng bằng sông Hồng; hình thành các câu lạc bộ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong các trường đại học; tổ chức thành công nhiều sự kiện, cuộc khởi nghiệp; tham gia tích cực vào hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của quốc gia... đã đưa Hải Phòng trở thành một trong những địa phương có hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo nổi bật.

Thời gian tới, Hải Phòng cần phát triển mạnh mẽ, trở thành thành trụ cột xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo của Khu Duyên hải Bắc bộ, Khu đồng bằng sông Hồng, kết nối với các hệ sinh thái đổi mới sáng tạo quốc gia và quốc tế.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Khai mạc Techfest Hải Phòng 2023 “đổi mới sáng tạo - tăng tốc và tỏa sáng”