Huawei trình làng xe điện Arcfox Alpha S

Thục Anh (TH) | 23/04/2021, 15:45

Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc, Huawei, đã tung ra một loạt các thành phần và giải pháp xe hơi thông minh bao gồm radar hình ảnh 4D trong khuôn khổ triển lãm ô tô Thượng Hải, Trung Quốc.

Mẫu xe của Huawei mang tên Arcfox Alpha S, được phát triển và sản xuất với sự hợp tác của bộ phận sản xuất xe chạy điện của Tập đoàn công nghiệp ô tô Bắc Kinh (BAIC).

Xe chạy bằng điện, sử dụng cả phần cứng và phần mềm đều do Huawei đảm trách. Dù không có thông tin chính thức được công bố, nhưng khả năng cao là BAIC sẽ phụ trách mọi việc liên quan đến sản xuất.

Theo Huawei, ARCFOX Alpha S cung cấp khả năng tự lái đáng kinh ngạc, ngay cả trong các tình huống giao thông phức tạp kết hợp ô tô và phương tiện không có động cơ. Một đoạn video lái thử cho thấy Alpha S đã tránh được một chiếc xe đạp điện đang cắt ngang từ làn đường bên cạnh và vượt qua phần đường một cách thuận lợi mà không gây cản trở cho các phương tiện khác.

2_158(1).jpg

Huawei Arcfox Alpha S

Xe trang bị chip điều khiển Kirin 990A do Huawei phát triển. Không có gì ngạc nhiên khi mẫu xe này hỗ trợ 5G và dùng hệ điều hành (HĐH) Harmony của Huawei. HĐH Harmony hỗ trợ tối đa việc giao tiếp trên xe thay cho điện thoại di động. Trên táp-lô là màn hình 4K cỡ lớn để người dùng điều khiển mọi tính năng trên xe, từ hệ thống thông tin - giải trí cho tới tính năng lái tự động.

Xe không chỉ có tính năng nhận diện giọng nói, mà còn hỗ trợ nhận diện cả cử chỉ. Nhờ đó, bạn có thể tương tác với xe mà không cần phải chạm tay.Huawei IAS có thể đạt được khả năng di chuyển hoàn toàn tự động trong các khu vực đô thị cho các chuyến đi dài 1.000 km.

Về khả năng vận hành hoàn toàn bằng điện, bộ pin 93,6 kWh đảm bảo cho xe chạy được hơn 700 km sau mỗi lần sạc. Tính năng sạc nhanh cũng rất ấn tượng: chỉ mất 10 phút sạc để xe chạy thêm được 197 km.

Bộ pin lithium-ion được trang bị bộ phận kiểm soát nhiệt độ thông minh, nên về lý thuyết, nó rất an toàn vì hệ thống sạc không để xảy ra hiện tượng quá nhiệt. Đó cũng chính là một trong những lý do khiến xe sạc nhanh như vậy. Đặc biệt, xe có thể sạc pin không dây, nhưng hiện Huawei chưa công bố mất bao lâu để sạc đầy pin với chế độ này.

So với những gã khổng lồ internet trong nước như Baidu hay Xiaomi vốn là những công ty đã công bố kế hoạch chế tạo xe điện thông minh trước đó, điểm mạnh của Huawei là hệ thống điều khiển trong xe, cơ chế cảm biến mạnh mẽ và sự tương tác giữa các bộ phận khác nhau. Cũng cần nhớ rằng, Huawei không tự sản xuất ô tô mà chỉ giúp các nhà sản xuất ô tô tạo ra những phương tiện tốt hơn.

Các mẫu xe của Huawei sẽ có mặt trên thị trường vào cuối năm nay, với giá bán từ 251.900 nhân dân tệ (khoảng 38.700 USD) cho phiên bản tiêu chuẩn và 429.900 nhân dân tệ (66.000 USD) cho phiên bản cao cấp nhất là HI.

Bài liên quan
Huawei ra mắt ôtô SF5, giá từ 33.356 USD
Mẫu crossover Seres SF5 xuất hiện ở triển lãm ôtô Thượng Hải là sản phẩm hợp tác giữa Huawei và hãng năng lượng Cyrus.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Huawei trình làng xe điện Arcfox Alpha S