Hot girl chiếm đoạt hàng trăm triệu bằng thủ đoạn chuyển nhượng phòng trọ

Phúc Thái | 04/10/2020, 21:30

Bằng thủ đoạn chuyển nhượng phòng trọ không có nhu cầu sử dụng, cô gái ở Nghệ An lên mạng rao nhượng lại rồi lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.

Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội mới đây đã phá vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức sang nhượng phòng trọ, đồng thời tạm giữ đối tượng Bùi Thị Thương, SN 1991, trú tại Thanh Thịnh, huyện Thanh Chương, Nghệ An.

Trước đó, Công an quận Bắc Từ Liêm nhận được trình báo của của chị Lê Thị Hằng. Theo đó, khoảng tháng 5/2020, thông qua mạng xã hội, chị thấy có một tài khoản cá nhân “Thương Quỳnh” đăng thông tin chuyển nhượng phòng trọ nên đã nhắn tin để trao đổi.

“Thương Quỳnh” cũng đã cung cấp nhiều hình ảnh, video về căn phòng cho thuê khiến chị Hằng rất ưng ý.

Ngày 8/5, chị đã đến tận nơi xem phòng trọ và tại đây đã đưa cho Bùi Thị Thương (SN 2001, trú tại xã Thanh Thịnh, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An) - người có nick Facebook “Thương Quỳnh” số tiền 5,7 triệu đồng để đặt cọc. 

Hot girl chiếm đoạt hàng trăm triệu bằng thủ đoạn chuyển nhượng phòng trọ

Đối tượng Thương tại cơ quan điều tra và hình ảnh đăng trên trang Facebook

Chị Hằng cho biết, qua tâm sự biết được Thương là đồng hương nên rất tin tưởng bởi vậy khi được yêu cầu chuyển khoản tiền thuê phòng để trả cho "bà chủ nhà" thì chị không chút nghi ngờ và đồng ý chuyển ngay. Nghe lời của Thương, chị Hằng đã nhiều lần chuyển tiền vào các số tài khoản mà Thương đã cho và nói là của “ bà chủ nhà”.

Tuy nhiên, ít ngày sau đó, Thương nói với chị Hằng là “bà chủ nhà” làm việc lằng nhằng, nên sẽ gửi trả lại số tiền đã nhận để chị Hằng trực tiếp giao dịch. Chị Hằng nhận được hình ảnh chụp màn hình thông báo chuyển khoản thành công của Thương, nhưng không hề thấy tiền chuyển trả về tài khoản của mình.  

Theo lời của Thương, chị đã chuyển tiền vào tài khoản của “bà chủ nhà” tổng số tiền 63 triệu đồng, nhưng khi chị L chuyển nhà đến căn phòng trọ nói trên thì bà chủ nhà trọ nói không hề nhận được yêu cầu thuê nhà trọ của chị. Về người con gái tên Bùi Thị Thương, bà chủ nhà cho hay trước đây có thuê nhà của bà, nhưng đã trả phòng không thuê nữa nên bà đã cho người khác thuê.

Nghi ngờ mình bị lừa nên chị Hằng đã đến cơ quan công an trình báo. Tiếp nhận đơn trình báo của bị hại, các trinh sát Đội Điều tra tổng hợp Công an quận Bắc Từ Liêm đã tập trung nghiên cứu nhân thân đối tượng và hơn 1 tháng trời truy tìm, kết hợp vận động gia đình đưa Thương đến cơ quan công an trình diện, ngày 9/7, Bùi Thị Thương đã đến trụ sở Công an quận Bắc Từ Liêm đầu thú. 

Tại cơ quan công an, Bùi Thị Thương đã thừa nhận hành vi phạm tội. Thương khai nhận, khoảng tháng 4/2020, Bùi Thị Thương đến thuê căn phòng trọ nói trên nhưng chỉ trọ ở đó 1 tháng, Thương có ý định chuyển đi nơi khác.

Trước khi chuyển đi, Thương nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tiền của người khác thông qua hình thức cho thuê lại phòng trọ. Thương đã dùng tài khoản facebook “Thương Quỳnh” đăng bài trên mạng xã hội với nội dung tìm người nhượng lại phòng trọ.

Khi thấy chị Hằng nhắn tin liên hệ, Thương đã gửi cho chị nhiều hình ảnh, video về phòng trọ và dẫn chị tới xem phòng trước khi chuyển đi. Về hình ảnh gửi cho chị Hằng thông báo đã chuyển khoản thành công, Thương khai đã sử dụng ứng dụng PicsArt (ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh) làm giả hình ảnh báo tin đã chuyển khoản thành công và gửi cho chị Hằng.

Thương đã cung cấp cho chị Hằng 3 số tài khoản ngân hàng của bạn mình, nhưng nói dối là tài khoản của “bà chủ nhà” để yêu cầu chị Hằng chuyển tiền. Tổng số tiền Thương chiếm đoạt của chị Hằng là trên 80 triệu đồng.

Hiện vụ án vẫn đang trong quá trình điều tra, xử lý.

Bài liên quan
Cựu nhân viên ngân hàng lừa tiền đặt cọc mua nhà, chiếm đoạt 1,5 tỉ đồng
Ngày 27/9, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự và tuyên phạt Đàm Ngọc Chính (SN 1987, trú Cù Lao Hạ, TP.Nha Trang, Khánh Hòa) 13 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hot girl chiếm đoạt hàng trăm triệu bằng thủ đoạn chuyển nhượng phòng trọ