Sức Khỏe

Hỗ trợ công nhân bị bỏng nặng sau vụ cháy tại Trảng Bom

Diệu Ly 20/05/2024 - 17:33

Ngày 20/5, LĐLĐ huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai đã đến Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất thăm hỏi, hỗ trợ công nhân Nguyễn Anh T., (40 tuổi, ngụ xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom) nhập viện trong tình trạng bỏng nặng do vụ cháy tại Công ty TNHH X.R.I xảy ra trưa 19/5.

Tại đây, đại diện LĐLĐ huyện đã động viên, chia sẻ với anh T., người không may bị bỏng trong giờ làm việc tại Công ty X.R.I; đồng thời hỗ trợ 2 triệu đồng, động viên tinh thần anh sớm bình phục sức khỏe.

c-2.jpg
LĐLĐ huyện Trảng Bom, Đồng Nai đã đến thăm hỏi, động viên nạn nhân bị bỏng nặng trong vụ cháy.

Theo LĐLĐ huyện Trảng Bom, trong Tháng Hành động về an toàn vệ sinh lao động và Tháng Công nhân năm 2024, các cấp Công đoàn huyện đang đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ, thăm, tặng quà cho lao động có hoàn cảnh khó khăn, tai nạn lao động. Qua đó, kịp thời hỗ trợ một phần khó khăn với người lao động.

Liên quan đến vụ việc, trước đó, khoảng 12 giờ 15 phút ngày 19/5, một số người dân và nhân viên Công ty TNHH X.R.I. (chuyên sản xuất giày dép bằng cao su) tại xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom phát hiện khói bốc lên từ nhà xưởng của công ty. Ngay lập tức, nhân viên công ty đã tự kéo vòi nước khống chế ngọn lửa và gọi báo cho lực lượng chức năng.

c-1.jpg
Anh T. bị bỏng nặng sau vụ cháy đang làm việc tại Công ty TNHH X.R.I.

Do bên trong nhà xưởng có nhiều thùng hóa chất và nguyên vật liệu từ nhựa, cao su nên vụ cháy hình thành cột khói đen đặc, cao hàng chục mét. Ước tính diện tích vụ cháy khoảng gần 1 nghìn m2.

Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh cùng Công an huyện Trảng Bom đã huy động người và phương tiện đến hiện trường dập lửa.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là ra là do nhân viên cơ điện của Công ty trong quá trình sửa máy đã làm tràn dầu gia nhiệt ra đường ống dẫn dầu dẫn đến cháy lan.

Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hỗ trợ công nhân bị bỏng nặng sau vụ cháy tại Trảng Bom