Hàng trăm người nôn ói, khó thở sau khi ăn xôi từ đoàn từ thiện

Thùy Dung | 04/12/2020, 21:49

Chiều 4/12, UBND xã Ia Phang huyện Chư Pưh, Gia Lai cho biết, hàng trăm người dân sau khi ăn xôi từ đoàn từ thiện phát có biểu hiện nôn ói, khó thở, hiện đang được khám và điều trị tại Trạm Y tế xã.

Theo thông tin ban đầu, từ khoảng 8h30 đếm 11h cùng ngày, một đoàn từ thiện thông qua Hội Chữ thập đỏ của xã đã về trao quà tại làng Phung, xã Ia Phang, huyện Chư Pưh (Gia lai).

anh-gia-lai-ngo-doc.jpg

Tại đây, khoảng 100 suất quà từ thiện đã được phát cho người dân, trong đó có xôi đậu xanh do đoàn tự nấu. Sau khi ăn xôi không lâu, khoảng 100 người có biểu hiện nôn ói, khó thở nên đến Trạm Y tế xã để được thăm khám và điều trị, nghi bị ngộ độc.

Hiện tại, UBND xã Ia Phang báo cáo lên UBND huyện Chư Pưh và Trung tâm Y tế huyện để có hướng xử lý, lấy mẫu bệnh phẩm gửi đi xét nghiệm.

Sau khi nắm được vụ việc, Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo lực lượng y tế gấp rút thăm khám, cứu chữa những người có biểu hiện ngộ độc. Bên cạnh đó khẩn trương làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Bài liên quan
Gia Lai: Một sản phụ bất ngờ sinh con trên đường về quê
Ngày 15/9, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 đã tổ chức đón 247 công dân Gia Lai đang làm việc, sinh sống tại TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai về tỉnh, trong đó có một thai phụ được hỗ trợ sinh con thành công ngay trên đường về.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hàng trăm người nôn ói, khó thở sau khi ăn xôi từ đoàn từ thiện