Hai công nhân tử vong sau tiêm vaccine phòng Covid-19

Thành Phan | 24/11/2021, 14:48

Sau khi tiêm vắc xin, một số công nhân tại Công ty TNHH Giầy Kim Việt xuất hiện triệu chứng được chẩn đoán phản ứng phản vệ. Mặc dù được lực lượng phản ứng nhanh của ngành y tế sơ cứu, cấp cứu nhưng đã có 2 trường hợp tử vong.

Ngày 23/11, Trung tâm Y tế huyện Nông Cống (Thanh Hoá) tổ chức tiêm chủng vaccine Vero Cell mũi 2 tại Công ty TNHH Giầy Kim Việt phòng COVID-19 cho công nhân, người lao động theo kế hoạch.

Tất cả công nhân tiêm chủng đều được cán bộ y tế khám sàng lọc đầy đủ, tư vấn về loại vaccine tiêm chủng lần này và các phản ứng có thể gặp phải sau tiêm chủng theo đúng quy định. Tuy nhiên trong quá trình tổ chức tiêm chủng đã ghi nhận một số trường hợp phản ứng sau tiêm. Trong đó có 5 trường hợp xuất hiện triệu chứng nặng, được chẩn đoán phản ứng phản vệ sau tiêm. 

Ngay lập tức, các trường hợp này đã được Bệnh viện đa khoa huyện Nông Cống và lực lượng phản ứng nhanh của ngành y tế sơ cứu, cấp cứu ngay tại chỗ theo hướng dẫn chuyên môn và chuyển tuyến về Bệnh viện Đa khoa tỉnh điều trị. Đồng thời, Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hoá đã huy động tối đa các điều kiện trang thiết bị, thuốc và nhân lực tốt nhất để cấp cứu, điều trị cho người bệnh. Tuy nhiên do tình trạng quá nặng và diễn biến quá nhanh của phản vệ nên có 2 trường hợp đã tử vong vào lúc 00h45 phút và 08h45 phút ngày 24/11. Các trường hợp khác đang được điều trị tại bệnh viện.

Hiện Sở Y tế tỉnh Thanh Hoá đã chỉ đạo Hội đồng chuyên môn đánh giá nguyên nhân tai biến trong quá trình sử dụng vaccine tại huyện Nông Cống và báo cáo Bộ Y tế xin ý kiến chỉ đạo.

 Sau sự việc, các ban ngành địa phương, đơn vị, doanh nghiệp đã tới chia sẻ, động viên gia đình có người tử vong và phối hợp cùng gia đình lo hậu sự chu đáo.


Bài liên quan
Đà Nẵng tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho gần 35.000 học sinh lớp 8, 9
Ngày 20/11, Sở Y tế TP Đà Nẵng bắt đầu tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho gần 35.000 trẻ từ 12 đến 15 tuổi, trong đó chủ yếu là học sinh theo học khối lớp 8, 9.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hai công nhân tử vong sau tiêm vaccine phòng Covid-19