Hà Nội ra mắt Bản đồ thông tin dịch tễ Covid-19

PV | 11/06/2021, 17:00

Ngày 11/6, Sở Thông tin và Truyền thông và Sở Y tế TP Hà Nội đã chính thức ra mắt “Bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19 Hà Nội”, phục vụ công tác phòng chống dịch rhành phố.

“Vì sự an toàn của người dân” - Thông qua điện thoại di động thông minh hoặc máy tính có kết nối mạng internet, người dân có thể tìm kiếm, phát hiện các vấn đề liên quan đến dịch COVID-19 xung quanh mình hoặc tại một vị trí bất kỳ trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Đồng thời, hệ thống cũng cung cấp các công cụ bản đồ phân tích mật độ, thống kê phục vụ người dân cũng như công tác quản lý, giám sát, phòng chống dịch; các điểm xét nghiệm COVID-19; các khu cách ly tập trung; khu vực phong tỏa, cách ly y tế; bệnh viện, trung tâm y tế...

Bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19 Hà Nội được truy cập trực tiếp tại địa chỉ https:https://covidmaps.hanoi.gov.vn/.

img_20210611_160808.jpg
Bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19 Hà Nộ.

Ông Nguyễn Thanh Liêm, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội cho biết: Nguồn dữ liệu, số liệu chuyên môn về dịch tễ COVID-19 được cung cấp bởi Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) thành phố, Sở Y tế Hà Nội và được cập nhật liên tục ngay sau khi có Thông báo chính thức của CDC. Sở Thông tin và Truyền thông hy vọng đây sẽ là một trong những công cụ hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 hiệu quả cho người dân và các cơ quan quản lý trên địa bànthành phố.

Trong giai đoạn 2, Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội phối hợp Sở Y tế, CDC sẽ tiếp tụcnâng cấp, bổ sung một số chức năng mới như: Thông tin các điểm dịch tễ, điểm phong tỏa, ca dương tính đã công bố trong vòng bán kính do người dùng xác định trên bản đồ; Cập nhật thông tin bản đồ các quận - huyện, phường - xã đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm COVID-19; Xác định vị trí, tìm đường đi để xây dựng lộ trình di chuyển phù hợp, hạn chế tiếp xúc các điểm có nguy cơ lây nhiễm.

Bài liên quan
Hà Nội yêu cầu bảo đảm an toàn tuyệt đối cho kỳ thi lớp 10
Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng yêu cầu, bằng mọi biện pháp phải đảm bảo tổ chức thành công trọn vẹn, an toàn tuyệt đối cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông công lập năm học 2021-2022. Đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, quan trọng đặt ra đối với cấp ủy, chính quyền, nhất là người đứng đầu, đòi hỏi sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội ra mắt Bản đồ thông tin dịch tễ Covid-19