An ninh trật tự

Giải cứu thành công nạn nhân bị lừa sang lao động nước ngoài trái phép

Trần An 08/09/2023 - 19:52

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu vừa giải cứu thành công ông G.Q.T (42 tuổi, ngụ xã Long Điền, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu), là nạn nhân của đường dây đưa lao động Việt Nam sang Myamar trái phép dưới chiêu trò việc nhẹ, lương cao.

Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, khoảng giữa tháng 7/2023, ông T được bạn bè giới thiệu làm quen với một người phụ nữ Myanmar tên Elly Sung, người này hứa sẽ lo toàn bộ chi phí để anh xuất cảnh sang Myanmar làm việc tại công ty game với mức lương 30 triệu/tháng.

nan-nhan-nuoc-ngoai.jpg
Ông T trình bài vụ việc tại cơ quan công an

Đến ngày 24/7, theo lời hướng dẫn của Elly Sung, ông T đã ra Hà Nội và tiếp tục được một người phụ nữ khác đưa sang Lào thông qua Cửa khẩu quốc tế Tây Trang (tỉnh Điện Biên). Sau đó, nhập cảnh trái phép vào Myanmar.

Khi đến Myanmar, các đối tượng đã giữ ông T tại một tòa nhà cao tầng chung với hàng chục lao động Việt Nam khác và ép buộc phải thực hiện việc tạo các tài khoản game ảo để lừa đảo tiền của người khác.

Nhận thấy mình bị lừa phải làm những việc làm trái pháp luật, ông T không đồng ý thì bị chúng nhốt lại và đánh đập, bỏ đói trong nhiều ngày liền.

May mắn ông T đã bỏ trốn được ra ngoài và tìm cách liên hệ với gia đình để đến Công an tỉnh Bạc Liêu trình báo.

Ngày 25/8, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Bạc Liêu nhanh chóng phối hợp với Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh để tiến hành giải cứu anh T và đến ngày 7/9, ông T đã được đưa trở về tỉnh Bạc Liêu an toàn.

Trước tình hình nạn mua bán người, lừa đảo đưa lao động Việt Nam sang nước ngoài trái phép diễn biến phức tạp, Công an tỉnh Bạc Liêu khuyến cáo người dân không nên tin theo những lời mời gọi từ các trang mạng xã hội và những người không quen biết.

Khi phát hiện các đối tượng có biểu hiện nghi vấn liên quan đến tội phạm này cần nhanh chóng trình báo cơ quan Công an gần nhất để kịp thời điều tra, xử lý.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Giải cứu thành công nạn nhân bị lừa sang lao động nước ngoài trái phép