Giá vàng hôm nay 8/12: Tăng trở lại

T.Nhi | 08/12/2020, 08:53

Giá vàng hôm nay 8/12 đang trên đà phục hồi, giao dịch quanh ngưỡng 1.865 USD/ounce.

Giá vàng thế giới

Tại thị trường thế giới, giá vàng hôm nay 8/12 đang được giao dịch ở ngưỡng 1.865 USD/ounce (Theo Kitco News).

Kết quả khảo sát về xu hướng giá vàng trong tuần này của Kitco thực hiện cho thấy tỉ lệ chuyên gia phân tích và nhà đầu tư dự đoán giá vàng đi lên ở mức cao. Đồng USD suy yếu trên thị trường quốc tế và diễn biến dịch Covid-19 vẫn còn phức tạp với số ca nhiễm tăng nhanh ở nhiều nước… tiếp tục hỗ trợ giá vàng đi lên.

Một số ý kiến cho rằng, vàng được coi là hàng rào chống lại lạm phát, vốn có thể diễn ra khi triển khai các gói kích thích kinh tế lớn. Do dự báo lạm phát gia tăng, số ca mắc Covid-19 cũng không có dấu hiệu giảm, đồng USD tiếp tục suy yếu và thị trường lao động Mỹ đình trệ, vàng có thể tiến tới ngưỡng 1.900 USD/ounce vào tháng 12 này.

g-vang.jpg
Giá vàng hôm nay giảm nhẹ

Tuy nhiên, đà tăng của vàng vẫn bị hạn chế khi Anh sẽ trở thành quốc gia đầu tiên triển khai vắc-xin ngừa Covid-19 của Pfizer/BioNTech trong tuần này.

Nhận định về những diễn biến tiếp theo của giá vàng, chuyên gia phân tích, các điều kiện như xu huớng giảm giá đồng USD, môi trường lãi suất thấp, những lo ngại về tỷ lệ lạm phát và kỳ vọng về chính sách kích thích tài khóa mới nhiều khả năng sẽ khiến vàng tiếp tục tăng giá trong thời gian tới.

Theo đó, kim loại quý này sẽ tiếp tục tăng giá trong thời gian tới nhờ tâm lý muốn tìm đến “nơi trú ẩn an toàn” của giới đầu tư, giữa bối cảnh Chính phủ Mỹ đối mặt nguy cơ phải đóng cửa nếu không thể thông qua dự luật tài trợ Chính phủ.

Giá vàng trong nước

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, giá vàng trong nước đang được giao dịch ở ngưỡng sau:

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 54,50 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,20 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên giảm 50.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và giảm 100.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 54,80 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,20 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên giảm 40.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và giảm 30.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức 54,65 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,22 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên tăng 50.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và giảm 50.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Bài liên quan
Giá vàng hôm nay 3/12: Tiếp tục tăng
Giá vàng hôm nay 3/12 tại thị trường thế giới duy trì đà tăng, lên ngưỡng 1.831 USD/ounce, khi tín hiệu tích cực trong các cuộc thảo luận về gói cứu trợ COVID-19 và đồng USD đang ở mức thấp kỉ lục.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Giá vàng hôm nay 8/12: Tăng trở lại