Gia Lai: Chuyến bay đầu tiên đón 192 công dân từ vùng dịch trở về an toàn

Thuỳ Dung | 24/07/2021, 12:03

Chiều 23/7, chuyến bay đầu tiên chở 192 công dân có hoàn cảnh khó khăn đang làm ăn, sinh sống ở TP.HCM và Bình Dương về tỉnh đã hạ cánh an toàn xuống sân bay Pleiku.

Theo đó, vào lúc 17h ngày 23/7, chuyến bay QH 9812 của hãng Hàng không Bamboo chở 192 người dân tỉnh Gia Lai đang sinh sống, làm việc tại TP.HCM, đáp xuống Cảng hàng không Pleiku. Trong số này, có 189 người lớn, và 3 trẻ nhỏ. Trước khi được đón về, toàn bộ các công dân này đã được xét nghiệm nhanh Covid-19, kết quả âm tính và mặc đồ bảo hộ trong suốt quá trình bay.

gia.jpg
Chuyến bay đầu tiên chở 192 công dân từ vùng dịch trở về đã hạ cánh xuống sân bay Pleiku an toàn.

Ngay sau khi xuống sân bay, tại lối đi và khu vực riêng, 192 người dân được tiếp nhận, khám sàng lọc, đo thân nhiệt, sau đó được đưa về 5 cơ sở cách ly chuyên biệt. Toàn bộ các công dân trên sẽ được cách ly tại Trường Dân tộc nội trú Đông Gia Lai và Trung đoàn 991, BCH Quân sự tỉnh Gia Lai. Sau 14 ngày cách ly, nếu không mắc Covid-19, người dân sẽ được trở về nhà.

Đây là chuyến bay đầu tiên nằm trong kế hoạch đón 1.000 công dân (đợt 1) của UBND tỉnh Gia Lai nhằm hỗ trợ công dân Gia Lai có hoàn cảnh khó khăn, cấp bách đang sinh sống, học tập, lao động ở TP.HCM và Bình Dương về tỉnh trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Theo kế hoạch này, 1.000 công dân được ưu tiên đốn về đợt 1 gồm: Người già, trẻ em, phụ nữ mang thai, lao động khó khăn, mất việc làm, học sinh sinh viên không có nơi lưu trú, người đi khám bệnh bị giãn cách, người dân tộc thiểu số.

gia2.jpg
Ngay khi vừa xuống sân bay, 192 công dân được tiếp nhận khám sàng lọc, đo thân nhiệt.

Song song với việc đón các công dân trở về từ vùng dịch, tỉnh Gia Lai đã chủ động kích hoạt 21 khu cách ly tập trung với khả năng cách ly 3.000 người, chuẩn bị thêm 48 cơ sở khác với khả năng tiếp nhận thêm 7.000 người. Cùng với đó, đã có 4 bệnh viện ở TP.Pleiku được trưng dụng, chuyển đổi làm bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19.


Bài liên quan
Hà Tĩnh sẵn sàng đón công dân từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam trở về
Để giảm tải công tác chống dịch Covid-19 cho thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Hà Tĩnh sẽ chuẩn bị các điều kiện đảm bảo, sẵn sàng để đón công dân có nguyện vọng trở về quê.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Gia Lai: Chuyến bay đầu tiên đón 192 công dân từ vùng dịch trở về an toàn