Đường dây ma túy dòng họ và cuộc giao dịch ở nhà nghỉ vùng biên

Phong Vân | 18/09/2022, 07:38

Lêu lổng những vẫn có tiền ăn chơi, sử dụng ma tuý, 3 đối tượng với mối quan hệ thân tộc trong đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma tuý đã vào tầm ngắm và nhanh chóng bị bắt giữ.

Quan hệ thân tộc, khép kín

Qua công tác trinh sát địa bàn, Phòng Phòng, chống ma túy và tội phạm, Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum nắm được thông tin trên địa bàn xã Pờ Y (huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum) xuất hiện đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy với số lượng lớn mỗi lần giao dịch. Đường dây có sự điều hành, tham gia bởi các đối tượng là người địa phương và được “khép kín” bằng mối quan hệ dòng họ, thân tộc.

Trên cơ sở đó, Phòng Phòng, chống ma túy và tội phạm, Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum đã xác lập Chuyên án mang bí số KT922, phối hợp với các lực lượng chức năng để điều tra, xác minh, làm rõ về các đối tượng cũng như phương thức hoạt động của đường dây này để từ đó xây dựng kế hoạch đấu tranh triệt phá.

kon-tum-bat-giu-3-doi-tuong-tang-tru-heroin-trong-nha-nghi-08530219.jpg
3 đối tượng trong đường dây ma tuý thân tộc cùng tang vật là 2 bánh heroin. 

Qua xác minh nổi lên 3 đối tượng nghi vấn, gồm: A Du (SN 1998, trú tại thôn Bun Ngai, xã Sa Loong, huyện Ngọc Hồi); A Chrết (SN 1998) và cháu là Thao Hưng (SN 2006) cùng trú tại thôn Đăk Mế, xã Pờ Y, huyện Ngọc Hồi. Các đối tượng này không nghề nghiệp nhưng vẫn có tiền ăn chơi, sử dụng ma túy và có mối quan hệ mật thiết với một đối tượng đã bị bắt vì tội mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy.

Ngày 12/9/2022, các trinh sát nhận được tin các đối tượng sẽ giao dịch lượng lớn ma túy. Nhận thấy thời cơ đã tới, Ban chuyên án do Phòng Phòng, chống ma túy và tội phạm (Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum) chủ trì, phối hợp với Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Bờ Y, (Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum), Đoàn Đặc nhiệm phòng, chống ma túy và tội phạm miền Trung (Cục Phòng chống ma tuý và tội phạm, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng), Phòng PC04, Công an tỉnh Kon Tum và Công an huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum đã lên kế hoạch, bố trí lực lượng “cất lưới”.

Công 2 triệu đồng cho 2 bánh heroin

Lúc 9 giờ 10 phút ngày 13/9, lực lượng đánh án phát hiện Chrết và Thao Hưng điều khiển xe máy hiệu Yamaha Sirius, biển kiểm soát 82E1-22391 từ thôn Đăk Mế, xã Pờ Y về hướng thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi.

Nhận định 2 đối tượng đang trên đường đi giao dịch nên tổ công tác tiến hành bám sát. Đến khoảng 9 giờ 45 phút, khi Thao Hưng và Chrết vào nhà nghỉ Ven Đô tại thôn 5, thị trấn Plei Kần, tổ công tác tiến hành kiểm tra hành chính và bắt quả tang 3 đối tượng đang có hành vi mua bán trái phép 2 bánh heroin.

Một sĩ quan điều tra tham gia lấy lời khai các đối tượng cho biết: Mặc dù trình độ dân trí thấp nhưng các đối tượng lại rất ranh ma, quỷ quyệt. Thao Hưng khi bị bắt đã khai mình sinh năm 2007, không biết chữ, chỉ đi theo lời rủ rê của Chrết cùng ra xã Đăk Mốt, huyện Ngọc Hồi chơi.

“Thao Hưng nói không biết đi bán ma túy nên khi đến gara ô tô Minh Dũng thuộc thị trấn Plei Kần, A Chrết mở cốp xe máy lấy một bọc ni lông màu đen đã cầm giúp. Cả 2 được A Du ra đón vào nhà nghỉ Ven Đô. Thao Hưng và A Du vào phòng số 20 trước, sau đó Hưng lấy túi ni lông màu đen giấu trong người bỏ lên giường và đi ra gọi A Chrết vào còn mình ra ngoài chờ”, sĩ quan này thông tin.

Còn A Chrết quanh co chối tội, sau một hồi mới khai nhận hành vi phạm tội của mình. Theo đó, cách đây không lâu, A Chrết quen một người đàn ông Lào (không rõ nhân thân lai lịch) và đã đồng ý với đề nghị “chuyển hàng sẽ trả công”.

Khoảng 7 giờ 00 phút ngày 13/9/2022, người đàn ông Lào gọi điện cho Chrết đi xe máy vào trong rẫy thuộc khu vực cầu sắt thôn Măng Tôn, xã Pờ Y để lấy gói ma tuý đã được cất giấu trước đó.

Khi đến địa điểm theo chỉ dẫn của người đàn ông Lào, Chrết lấy một bọc ni lông màu đen đựng ma tuý bỏ vào cốp xe và chạy về nhà. Đến khoảng 8 giờ 00 phút cùng ngày, y lấy bọc ni lông bỏ vào cốp xe và gọi Thao Hưng đi cùng ra nhà nghỉ Ven Đô tại thôn 5, thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi.

Khi đến gara ô tô Minh Dũng thuộc thị trấn Plei Kần, Chrết mở cốp xe máy lấy bọc ni lông đưa cho Thao Hưng cất giấu trong người. Sau đó, Chrết cùng Thao Hưng được A Du ra đón vào phòng số 20 nhà nghỉ Ven Đô. Thao Hưng vào trước sau đó gọi Chrết vào phòng còn y ra ngoài “cảnh giới”.

Về phía A Du, y khai nhận, cách đây khoảng một tuần, có một người đàn ông quốc tịch Lào (không rõ nhân thân lai lịch, địa chỉ cụ thể) gọi điện và nói có ai mua ma tuý thì gọi điện cho y. Đến ngày 12/9/2022, A Du gặp một người đàn ông tên Bảy (không rõ nhân thân, lai lịch, địa chỉ cụ thể) nhờ đặt mua 2 bánh heroin và hứa trả 2 triệu tiền công. A Du nhận lời và gọi cho người đàn ông Lào thì được hẹn khi nào có người mang ma tuý ra giao sẽ liên lạc.

Một ngày sau, khi A Du đang ở nhà nghỉ Ven Đô thì người đàn ông Lào gọi điện bảo ra trước nhà nghỉ đón Thao Hưng và A Chrết đến giao ma tuý. Sau khi đón, A Du dẫn cả 2 vào nhà nghỉ. Thao Hưng vào phòng bỏ một bì ni lông màu đen chứa ma tuý xuống giường, sau đó gọi A Chrết vào còn mình đi ra ngoài cảnh giới.

Khi các đối tượng đang giao dịch thì bị lượng lượng đánh án bắt giữ. Với việc bị bắt quả tang cùng 2 bánh heroin, chắc chắn, cả 3 sẽ phải trả một cái giá không hề rẻ cho hành vi bất chấp pháp luật để phạm pháp của mình.

Bài liên quan
Phát hiện hơn 100 đối tượng dương tính với ma túy tại quán bar
Ngày 12/9, Công an TP. Cà Mau, tỉnh Cà Mau cho biết, đơn vị tiến hành kiểm tra nhanh tại một quán bar ở Cà Mau phát hiện có hơn 100 đối tượng dương tính với ma túy.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đường dây ma túy dòng họ và cuộc giao dịch ở nhà nghỉ vùng biên