Dừng nhập cảnh hành khách tại sân bay Nội Bài

Nhật Vũ | 31/05/2021, 16:54

Cục Hàng không Việt Nam vừa có công văn yêu cầu sân bay Nội Bài và các hãng hàng không được yêu cầu tạm dừng nhập cảnh hành khách từ ngày 1/6 để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày 31/5, đại diện Cục Hàng không Việt Nam cho biết, việc tạm dừng nhập cảnh hành khách trên các chuyến bay quốc tế vào Việt Nam tại sân bay Nội Bài sẽ kéo dài đến hết 7/6. Các chuyến bay ra nước ngoài từ sân bay này vẫn diễn ra bình thường.

Cục Hàng không Việt Nam cũng kéo dài thời gian dừng đón các chuyến bay từ nước ngoài vào Việt Nam qua sân bay Tân Sơn Nhất đến hết ngày 14/6.

hang-khong.jpg
Từ 0h ngày 1/6 sẽ tạm dừng nhập cảnh hành khách tại sân bay Nội Bài

Trước đó, chiều tối ngày 27/5, Cục Hàng không Việt Nam cũng đã có văn bản hỏa tốc gửi các hãng hàng không, Cảng vụ hàng không miền Nam, UBND TP. HCM, Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao, Cục Quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an về việc tạm dừng nhập cảnh toàn bộ hành khách tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất từ ngày 27/5 đến hết ngày 4/6/2021 (theo giờ Việt Nam).

Việc tạm dừng nhập cảnh với toàn bộ hành khách tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất trong thời gian trên là thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19, của Bộ Giao thông Vận tải và đề nghị của UBND TP. HCM.

Trước diễn biến khó lường của dịch Covid-19, các chuyến bay quốc tế thường lệ đưa khách vào Việt Nam hiện bị tạm dừng. Chỉ thực hiện các chuyến bay đưa công dân về nước, đưa chuyên gia, khách ngoại giao vào Việt Nam với số lượng hạn chế. Tất cả người nhập cảnh được xét nghiệm, cách ly theo quy định.

Theo Bộ Y tế đến trưa 31/5, cả nước ghi nhận thêm 68 ca dương tính SARS-CoV-2, gồm tại Bắc Giang 48, Hà Nội 12, Bắc Ninh 4...Tổng số ca nhiễm cộng đồng từ ngày 27/4 đến nay lên 4.164, ghi nhận ở 34 tỉnh thành.

Bài liên quan
Tạm dừng nhập cảnh hành khách tại sân bay Tân Sơn Nhất
Để hỗ trợ công tác phòng chống dịch tại TPHCM, Cảng Hàng không Quốc tế (HKQT) Tân Sơn Nhất tạm dừng nhập cảnh hành khách đến từ ngày 27/5 đến hết ngày 4/6/2021.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Dừng nhập cảnh hành khách tại sân bay Nội Bài