Đưa thông tin sai sự thật về dịch Covid-19, hai người bị phạt 15 triệu

Nhật Vũ | 29/01/2021, 14:41

Đăng bài viết trên tài khoản Facebook nói rằng ở Sơn La có người mắc Covid-19, hai người phụ nữ bị xử phạt mỗi người 7,5 triệu đồng.

Ngày 29/1, Công an TP. Sơn La, tỉnh Sơn La, ra quyết định xử phạt hành chính đối với H.T.N. và N.T.M.H. (cùng ở TP. Sơn La) mỗi người 7,5 triệu đồng về hành vi Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

dang-tin.jpg
Người đăng thông tin giả mạo làm việc với lực lượng chức năng

Trước đó, N. và H. sử dụng tài khoản Facebook với các tên Tha Chi Sơn La và Hoa Mai Ngô đã đăng tải bài viết với nội dung ở Sơn La có trường hợp F1 dương tính với SARS-CoV-2.

Sau khi điều tra, cơ quan chức năng xác định thông tin trên là sai sự thật, bịa đặt dẫn đến hoang mang cho dư luận, người dân, gây khó khăn cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Lập tức, Công an đã triệu tập 2 người trên đến trụ sở để làm việc và xử phạt theo Điều 101, Nghị định 15 ngày 3/2/2020 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Lực lượng chức năng cũng khuyến cáo, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, rất cần mỗi người dân cần thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng. Đồng thời, bình tĩnh, không nên tin và phát tán các thông tin chưa được kiểm chứng trên mạng xã hội.

Bài liên quan
Xử phạt đối tượng giả mạo trang tin điện tử của chính quyền, đăng tin sai sự thật về Covid-19
Đối tượng đã giả mạo Cổng thông tin điện tử UBND tỉnh Quảng Ngãi và UBND huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) để đăng tải những thông tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đưa thông tin sai sự thật về dịch Covid-19, hai người bị phạt 15 triệu