Đồng hương của Djokovic phàn nàn về vấn đề cách ly tại Australia mở rộng 2021

Thục Anh (TH) | 27/01/2021, 10:10

Nếu biết phải ăn ở khổ sở vì cách ly, tay vợt Serbia Viktor Troicki đã không đến dự Australia Mở rộng 2021.

Victor Troicki không phải là 1 tay vợt quá xuất sắc. Anh chỉ có thể góp mặt tại Australia mở rộng 2021 sau khi vượt qua vòng loại. Tuy nhiên, Troicki thậm chí đã ước rằng mình không thể tới Melbourne nếu biết trước điều gì đang chờ đợi anh.

Chia sẻ trực tuyến với Sportski Zurnal, tay vợt hạng 202 thế giới cho biết: "Nếu biết trước mọi thứ thế này, tôi sẽ ở nhà. Tôi bị cấm ra ngoài suốt 14 ngày, không được đi đâu ngoài phòng mình. Không được tập luyện, không được vận động gì. Tôi không thể thi đấu 5 set nếu cứ ở lỳ trong phòng thế này. Có lẽ sau khi rời Australia, tôi cần tới 1 tháng rưỡi để lấy lại thể trạng".

troicki-1611502984158991820466.jpg

Viktor Troicki phàn nàn về vấn đề cách ly tại Australia mở rộng

Troicki đang xếp thứ 202 thế giới, vừa giành vé vào vòng đấu chính Australia Mở rộng, sau khi thắng ba trận vòng loại ở Doha, Qatar. Troicki thuộc nhóm 72 tay vợt phải cách ly nghiêm ngặt, do đi chung các chuyến bay có người dương tính với nCoV.

Đồng hương của Troicki, tay vợt số một thế giới Novak Djokovic, gửi sáu yêu cầu tới ban tổ chức Australia Mở rộng cách đây ít ngày. "Nole" đề nghị nới lỏng cách ly cho 72 tay vợt bị giữ trong khách sạn, nhưng bị ban tổ chức từ chối.

Chính phủ Australia cũng như ban tổ chức không thể nới lỏng các quy tắc cách ly, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho giải đấu. Có chín ca dương tính phát sinh trong hơn một tuần cách ly vừa qua. Một trong số này là Paula Badosa, tay vợt dự nội dung đơn nữ. Thời gian hai tuần cách ly của Badosa bị tính lại từ đầu, đồng nghĩa cô gần như không có thời gian tập luyện từ nay đến khi giải khởi tranh vào 8/2.

Bài liên quan
Nick Kyrgios chế giễu Novak Djokovic là “tay sai” tại Australia Mở rộng 2021
Đàn em Nick Kyrgios chỉ trích việc Novak Djokovic đề nghị nới lỏng cách ly với các tay vợt dự Australia Mở rộng.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đồng hương của Djokovic phàn nàn về vấn đề cách ly tại Australia mở rộng 2021